Với sự thành công mang tính hiện tượng của 8 tập phim Harry Potter, Daniel Radcliffe đã trở thành triệu phú và là một trong những gương mặt được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Nhưng, suýt chút nữa, cậu đã không có được sự nghiệp lẫy lừng ấy do bố mẹ không muốn xa con quá lâu.

Trong một bài phỏng vấn với ấn bản Movie Magic của tạp chí Life Story nhiều năm về trước, Daniel từng chia sẻ con đường đến với vai Harry Potter rất tình cờ: “Trong một lần đi xem vở kịch cùng ba mẹ, tôi đã gặp nhà sản xuất David Heyman và biên kịch Steve Kloves ngồi hàng ghế phía trước mình. Cha tôi có quen biết với họ trong công việc nên chúng tôi đã được giới thiệu với nhau. Tuy nhiên lúc đó tôi chỉ biết họ làm công việc sản xuất, cho đến khi bạn bè nói với tôi rằng hai người đàn ông đó chính là những người đang tìm kiếm diễn viên cho phim Harry Potter thì tôi mới thực sự ‘chết đứng’”.

Thật khó hình dung nhân vật Harry Potter qua sự hóa thân của một diễn viên khác, không phải Daniel Radcliffe… (Ảnh: Mirror)

Mặc dù rất bất ngờ, nhưng cha mẹ nam diễn viên là Alan và Marcia Radcliffe ban đầu đã khước từ lời mời cậu đến thử vai cậu bé phù thủy Harry Potter – nhân vật chính trong bộ phim chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của nữ nhà văn JK Rowling.

“Họ đến gặp bố mẹ tôi, và tại thời điểm đó, bản cam kết ghi tôi phải đóng phim liên tục 6 bộ phim, tất cả đều phải được hoàn thành ở Los Angeles. Khi ấy bố mẹ tôi đơn giản bảo là: ‘Thế thì quá ảnh hưởng tới cuộc sống của thằng bé. Điều đó sẽ không xảy ra đâu’”, Daniel kể.

Cũng theo chia sẻ của nam diễn viên này, thì cha mẹ cậu chỉ xem xét lại và quyết định cho cậu thử vai khi các nhà sản xuất đồng ý giảm số tập phim và sẽ quay phim tại nước Anh.

“Tôi chẳng biết gì về chuyện đó cả. Rồi sau đó, có lẽ là 3 hoặc 4 tháng sau khi mọi chuyện lắng xuống, bản cam kết được thay đổi, tôi chỉ còn phải quay 2 phim mà thôi, và tất cả việc ghi hình sẽ diễn ra tại Anh. Lúc đó thì bố mẹ tôi nói, ‘Được rồi, chúng tôi sẽ để cháu nó thử vai’. Và mọi thứ thật sự bắt nguồn từ đó”, Daniel chia sẻ.

Harry Potter đã trở thành vai để đời của Daniel Radcliffe và giúp anh trở thành triệu phú. (Ảnh: Flickr)

Kể về khoảnh khắc khi được nhà sản xuất David Heyman gọi điện thoại thông báo kết quả. Daniel nhớ lại, “Lúc đó anh đang ở trong phòng tắm và nghe cha mình nhấc máy ‘chào David’. Sau đó khi nghe tiếng chân của cha lên cầu thang, tôi vẫn nghĩ ông ấy sẽ nói rằng tôi không được chọn, thế nhưng kết quả ngược lại. Tôi đã ngồi đó rất lâu và bật khóc vì hạnh phúc. Đến 2h sáng tôi mới đứng dậy chạy xuống đánh thức cha mẹ dậy để hỏi ‘có phải con đang mơ đúng không? Tất cả điều này là thật chứ?’”.

Đạo diễn Chris Columbus trong cuộc trò chuyện với Hollywood Reporter sau đó cũng cho biết, ngay khi gặp Daniel, ông đã quả quyết đây chính là “cậu bé sống sót” mà mình đang tìm kiếm.

“Daniel khi đó mới 12 tuổi nhưng cậu ấy có trái tim của một người đàn ông 35 tuổi, rất có chiều sâu. Đặc biệt đôi mắt thu hút của anh ấy cực kỳ phù hợp với vai diễn một người đã trải qua tuổi thơ nhiều biến động. Rất khó để tìm được những phẩm chất như vậy ở một cậu bé 12 tuổi”, Chris Columbus nói.

Thanh Phong

Xem thêm: