Nam diễn viên Daniel Craig, người đóng vai chàng điệp viên 007 hư cấu do tác giả người Anh Fleming chấp bút đã từ chối đảm nhiệm vai trò của mình trong phần tiếp theo mặc dù đó là một khoản tiền cát-xê không hề nhỏ.

Được biết, với sự góp sức của Daniel Craig trong loạt phim về Jame Bonds từ năm 2005, MGM đã thu về gần 3 tỉ USD, qua đó giúp hãng này vượt qua nguy cơ phá sản cận kề. Chính vì vậy, trong phần mới này, MGM tỏ ra khá tha thiết khi cố gắng bằng mọi cách để mời Daniel tham gia.

Cụ thể, hãng này đã trì hoãn tiến hành phần tiếp theo để chờ mời được Craig sau khi anh cam kết tham gia 20 tập phim truyền hình Mỹ chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Purity của Jonathan Franzen.

Bên cạnh đó, họ cũng nâng số tiền cát-xê lên tới 68 triệu bảng Anh (khoảng 98,5 triệu USD) với hi vọng nam diễn viên này sẽ gật đầu. Thù lao khổng lồ này bao gồm công diễn xuất, phần trăm lợi nhuận, vai trò như một nhà đồng sản xuất của Daniel Craig khi tham gia dự án 007. Được biết, khoản tiền này lớn hơn cả cát-xê mà Daniel đã nhận được qua 4 phần phim Jame Bonds là 55 triệu USD.

Tuy nhiên, theo thông tin từ trang Mail Online, Daniel Craig đã lịch sự từ chối.

Daniel đã làm xong việc của mình – đơn giản và rõ ràng – anh ấy đã nói điều đó với những người đứng đầu của MGM sau phần phim Spectre. Họ ném một mớ tiền khủng vào anh ấy, nhưng đó không phải là những gì anh ấy muốn”, nguồn tin tiết lộ.

“Anh ấy đã nói với mọi người sau khi kết thúc quá trình quay phim rằng, đây sẽ là chuyến đi chơi cuối cùng của mình. Nhưng công ty điện ảnh này vẫn cảm thấy rằng, anh ấy có khả năng sẽ vẫn trở lại nếu được mời ký một hợp đồng với mức cát-xê cao hơn”, nguồn tin cho biết thêm.

Được biết, chỉ mới tuần trước, Tom Hiddleston đã có buổi gặp gỡ bí mật với đạo diễn Sam Mendes và nhà sản xuất Barbara Broccoli của bộ phim về 007  tại London. Theo tiết lộ, cả ba đều nói chuyện rất thân mật và vui vẻ.

Chính điều này khiến dư luận dấy lên tin, nam diễn viên “King Kong: Skull Island” sẽ là James Bond tiếp theo thay thế nam tài tử 48 tuổi – Daniel Craig.

diep vien 007
Tom Hiddleston và Daniel Craig (Ảnh: COLUMBIA PICTURES)

Cả hãng phim và Tom Hiddleston đều chưa lên tiếng về tin đồn. Tuy nhiên, trước đó, Tom Hiddleston khẳng định anh rất mong có cơ hội được đóng nhân vật huyền thoại.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: