Mới đây, danh hài Việt Hương đã được các nghệ nhân mời dựng tượng sáp trong dự án 100 tượng sáp nghệ sĩ Việt Nam. Chia sẻ với các phóng viên, danh hài đình đám cho biết, chị cảm thấy rất bất ngờ xen lẫn hồi hộp khi nhận được lời mời này.

Viet Huong vui suong vi duoc dung tuong sap-Hinh-3
(Ảnh: Kienthuc)

“Khi nhận được cuộc gọi từ anh Đông, anh Bình, thật sự Hương rất vui và có chút hồi hộp nữa. Hương được nghe đến dự án này từ lâu nhưng chưa dám nghĩ đến mình sẽ được thực hiện một bức tượng sáp cho riêng mình. Các anh, chị đã từng được dựng tượng đều là những đàn anh, đàn chị trong giới. Cho nên khi được vinh dự này Hương đã sắp xếp thời gian để tham gia ngay”, Việt Hương chia sẻ.

Viet Huong
(Ảnh: Kienthuc)

Diễn viên hài cho biết, lúc có mặt nơi làm tượng, chị “choáng” vì tay nghề của các nghệ nhân. Những bức tượng hoàn thành không chỉ giống về ngoại hình mà ngay cả biểu cảm gương mặt cũng chứa đựng đầy đủ nét riêng của từng người.

(Ảnh: Motthegioi)

Chị cũng chia sẻ, các nghệ sĩ khi đến đây đều dành thời gian để chia sẻ về những vai diễn của mình. Có người còn đem rất nhiều hình ảnh đến nhằm chọn lựa nhân vật nào tiêu biểu nhất để dựng tượng.

(Ảnh: Motthegioi)

“Khâu đo đạc được thực hiện rất tỉ mỉ, kỹ càng từng bộ phận. Số đo vòng đầu, chiều dài khuôn mặt, chiều dài tai, tay, chân,… đều được đo đi đo lại để có được con số chính xác nhất”, Việt Hương kể.

(Ảnh: Motthegioi)

Việt Hương cũng chia sẻ, chị được chụp rất nhiều hình ảnh ở mọi góc độ, ở mọi cảm xúc để khi thực hiện, bức tượng sẽ có biểu cảm hoàn hảo, thần thái giống thật nhất.

Viet Huong
(Ảnh: Kienthuc)

Theo đó, hình ảnh Việt Hương được dựng tượng sáp là trong trang phục áo bà ba thêu hình hoa đào rực rỡ, bên cạnh là chiếc thúng. Nữ danh hài tiết lộ đây là vai diễn làm nên tên tuổi của mình trong chương trình Gala cười từ năm 2003.

“Việt Hương cảm thấy vinh dự vô cùng khi những đóng góp của mình cho nghệ thuật được ghi nhận một cách trân trọng và hoành tránh như thế này. Niềm tự hào này xuất hiện vào thời gian vô cùng đặc biệt khi năm nay Việt Hương sẽ làm một chương trình kỷ niệm 20 theo nghiệp diễn của mình”, nữ danh hài chia sẻ.

Được biết, dự án đúc tượng sáp nghệ sĩ Việt Nam do bộ ba nghệ nhân Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Thị Diện và Thái Ngọc Bình khởi xướng. Các nghệ nhân cho biết dự kiến đến cuối năm sau, số tượng còn lại được hoàn thành. Mong muốn lớn nhất của họ là bộ sưu tập tượng sáp được trưng bày trong Bảo tàng tượng sáp nghệ sĩ đầu tiên ở Việt Nam. Bảo tàng này dự kiến được đặt trong công viên Tao Đàn, TP Sài Gòn với mục đích để du khách thưởng lãm.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: