Chiều tối ngày 29/3, ông Cao Đức Lâm – Trưởng công an xã Diễn Ngọc (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cho biết, một ngư dân tại địa phương vừa vớt được một vật thể có hình dáng như một quả thủy lôi.

Theo báo Người Đưa Tin, vào khoảng 3h cùng ngày, trong lúc đang đánh cá ngoài biển, anh Trần Văn Quyền, trú tại huyện Diễn Châu, phát hiện một vật thể. Khi kéo lưới vớt vật thể lên, mọi người tá hỏa bởi vật thể có hình dáng như một quả thủy lôi.

Ngay sau đó, anh Quyền đã cho tàu vào bờ và thông báo với cơ quan chức năng. Kết quả xác minh cho thấy, quả bom dài khoảng 1,5 m, đường kính 30 cm, phần đôi quả bom có hình thù chong chóng.

Hiện, các lực lượng chức năng đang lên phương án xử lý sự việc.

Vào ngày 6/10/2015, anh Nguyễn Văn Tuấn (ngụ huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đang khai thác thủy sản ở khu vực cách cảng cá Lạng Bạng (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) khoảng 12 hải lý thì phát hiện một quả bom bị dính vào lưới.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, quả bom nặng khoảng 4 tạ, dài gần 1,9 m, đường kính 35 cm. Nhìn bên ngoài, quả bom có nhiều lớp sắt bên trong và thuộc loại bom thủy lôi.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: