Từng 3 lần giành HCV Asiad, bóng chuyền nam Trung Quốc đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi để thua 2-3 trước Việt Nam vốn không được đánh giá cao.

Báo chí Trung Quốc không khỏi sửng sốt khi đội nhà gục ngã trước Việt Nam ngay trận ra quân.

Tờ Sina viết: “Đội bóng chuyền nam Trung Quốc đã quá lãng phí các cơ hội quyết định trận đấu để rồi thua Việt Nam 2-3”.

Tờ này phân tích thêm: “Dù thua trước 0-2, Trung Quốc đã san bằng cách biệt và ở vào tình thế có lợi hơn trong những giây phút quyết định. Chiến thắng đến gần khi chúng ta liên tục dẫn 8-5 rồi 11-7 ở séc 5.

Nhưng đối thủ của chúng ta bỗng nhiên tỏ ra vô cùng mạnh mẽ ở thời điểm cuối trận. Trung Quốc 3 lần vươn lên dẫn điêm nhưng không tài nào ấn định được chiến thắng. Tỉ số kéo đến tận 19-19 trước khi chúng ta thua 19-21 chung cuộc”.

Sau khi đội tuyển nữ Việt Nam để thua 0-3 trước tuyển nữ Trung Quốc ở trận ra quân Asiad 2018, hôm nay, đội tuyển nam đã đòi nợ thành công cho các cô gái Việt Nam, sau khi đánh bại đội nam Trung Quốc.

Trung Quốc được đánh giá cao hơn Việt Nam rất nhiều, cả về thứ hạng, con người cho tới chiều cao, sức mạnh. Trong đội hình của đội bóng láng giềng có tới 7 VĐV có chiều cao từ 2m, trong đó Zhang Zhe Jia là người có chiều cao ấn tượng nhất lên tới 2m11.

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có cuộc lội ngược dòng xuất sắc. (Ảnh: Dân Trí)

Với tâm lý thoải mái, đội tuyển Việt Nam chơi rất tưng bừng để có chiến thắng 25-23 trong sét 1.

Lợi thế chiều cao của Trung Quốc được phát huy trong sét 2 khi dẫn trước 15-11, nhưng chính sự vụng về của đối thủ giúp Việt Nam san hòa 21 đều trước khi có chiến thắng ngược 26-24. Sau đó, Trung Quốc sàn hòa với thắng lợi 25/19 và 25/22 đẩy trận đấu vào sét 5 quyết định.

Vẻ thất vọng của thành viên ĐT bóng chuyền Trung Quốc. (Ảnh: Thời Đại)

Ở sét đấu này, sự kiên cường của các VĐV Việt Nam đã được thể hiện, với chiến thắng nghẹt thở 21-19, chung cuộc thắng 3-2.

Quang Minh (TH)