Hơn 10 tấn nội tạng thối được chuyên chở trên xe tải đang trên đường từ Sài Gòn tới Quảng Ninh tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng TP. Hải Phòng phát hiện và thu giữ.

Báo Hải Phòng đưa tin, khoảng 3h15 ngày 16/5, tại Km 13+700 Quốc lộ 10, lực lượng CSGT TP. Hải Phòng kiểm tra ô tô mang BKS 51C-64412 đi theo hướng từ Hải Phòng tới Quảng Ninh.

Kiểm tra xe cho thấy, trên thùng xe phía ngoài xếp một số thùng xốp chở cá đông lạnh nhưng phía trong chở một lượng lớn thịt lợn, nội tạng động vật không có hóa đơn giấy tờ, không rõ nguồn gốc, đang bốc mùi hôi thối.

Tài xế Lê Anh Phong (SN 1974), trú tại xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long cho biết, số hàng trên được thuê chở từ Sài Gòn đến Quảng Ninh.

noi tang thoi tai hai phong
Hơn 10 tấn thịt lợn, nội tạng thối bị thu giữ. (Ảnh: baohaiphong.com.vn)

Kết quả kiểm tra ghi nhận, trên xe có tổng số 130 thùng xốp chứa thịt lợn, nội tạng động vật đều đang trong tình trạng chảy nước, bốc mùi, với khối lượng gần 10 tấn.

Số hàng trên sau đó đã được giao cho lực lượng quản lý thị trường tiêu hủy.

Trước đó, tại Quảng Ninh, Tổ kiểm tra, giám sát biên phòng, trạm Ka Long thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái kiểm tra lô hàng gồm nhiều thùng xốp được một người bốc xếp lên xe máy và phát hiện bên trong các thùng xốp chứa đầy nội tạng động vật nặng gần 1 tấn đã bốc mùi hôi thối.

Người bốc xếp số hàng trên khai nhận tên là Nguyễn Văn Đồi, trú tại khu 4, phường Hải Hòa (TP. Móng Cái), được thuê vận chuyển số nội tạng trên cho một người tên Vân (không rõ địa chỉ) từ bến cá ra khu vực chợ Móng Cái để tiêu thụ, khi tới địa điểm này sẽ có người đón và trả tiền công.

noi tang thoi tai quang ninh
Số nội tạng thối bị bắt giữ. (Ảnh: baoquanninh.com.vn)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: