Người đàn ông để lại mảnh giấy với nội dung “Muốn nhận lại con thì đưa 20 triệu đồng”, sau khi nhận được số tiền đã nhắn gia đình tới đồn công an để nhận lại cháu bé.

Vào khoảng 19h ngày 7/11, tại ngõ 64 đường Tây Trà, phường Quang Trung (quận Hoàng Mai, Hà Nội), khi cháu V.V.T (3 tuổi, trú tại khu vực trên) đang chơi ở sân trước cửa nhà, thì bị một người đàn ông lạ đi xe máy bế đi, gia đình bé sau đó nhận được tin nhắn đòi tiền chuộc, báo Kiến Thức đưa tin.

Theo lời kể của một số nhân chứng, người đàn ông sau khi lượn lờ 2 vòng xung quanh sân chơi thì xuống xe và đưa cho anh họ cháu T (lúc này cũng đang chơi ở đó) một mảnh giấy có ghi nội dung: “Muốn nhận lại con thì đưa 20 triệu đồng” kèm theo số điện thoại liên lạc.

Kể lại sự việc, bố bé T cho biết, khi liên lạc theo số điện thoại được ghi trên mảnh giấy, đối tượng yêu cầu gia đình anh làm theo hướng dẫn, nhưng chỉ gọi được một lần thì họ lại tắt máy. Sau đó, đối tượng nhắn tin yêu cầu gia đình buộc tiền chuộc bằng dây chun rồi cho vào túi nilon và thông báo mang tiền chuộc ra cầu Thanh Trì, thả tiền xuống gầm cầu.

Sau khi thả tiền theo yêu cầu xong, đối tượng nhắn cho gia đình anh biết bé T đang ở chỗ công an phường Sài Đồng. Tới nơi, thấy bé T đang ngồi đó, mọi người ở đây lúc này mới ngỡ ngàng vì ban đầu tưởng cháu bé bị lạc nên cũng đang đi tìm người thân của cháu.

tin nhan
Các tin nhắn được đối tượng gửi tới cho gia đình. (Ảnh: giadinh.net.vn)

Trên báo Người Đưa Tin, một số người dân ở khu vực nhà bé T cho biết, trước khi xảy ra sự việc, họ phát hiện một đối tượng nam giới xuất hiện và đi qua nhà bé. Một người dân kể lại: “Người đàn ông mặc bộ quần áo trắng, đi xe máy cũng màu trắng lượn khoảng 2 vòng xung quanh sân chơi. Trong lúc cháu T đang chơi với anh họ ở sân ngay trước cửa nhà, thì bị người đàn ông trên bế lên xe rồi lao vút đi”.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định đây là vụ bắt cóc tống tiền. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: