Một chiếc máy bay của Vietnam Airlines đang trong hành trình bay từ Hà Nội tới Sài Gòn thì khoang máy bay bị giảm áp suất, mặt nạ dưỡng khí tự động bung ra .

Sáng ngày 5/2, máy bay Airbus A350 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Sài Gòn bị giảm áp suất, buộc phải quay lại sân bay Nội Bài để sửa chữa, theo báo Vnexpress đưa tin.

Đại diện hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết, sự cố xảy ra với chuyến bay VN227 khởi hành từ Hà Nội đi Sài Gòn lúc 7h05 sáng cùng ngày, khai thác bằng tàu bay Airbus A350, chở 137 hành khách.

may bay giam ap suat
Hình ảnh hành khách hoảng loạn trong khoang máy bay được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

Sau khoảng 40 phút cất cánh, khoang máy bay bị giảm áp suất, mặt nạ dưỡng khí tự động bung ra khiến nhiều hành khách trên máy bay hoảng loạn.

Ngay lập tức, cơ trưởng xin phép quay lại và hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài. Sự cố không làm hành khách nào bị thương, nhưng có một tiếp viên bị thương nhẹ đã được sơ cứu tại phòng y tế của sân bay Nội Bài.

Cũng theo đại diện của Vietnam Airlines, sau khi đáp xuống sân bay, tất cả hành khách trên chuyến bay này đã được chuyển sang các chuyến bay kế tiếp ngay sau đó và đã hạ cánh an toàn tại Sài Gòn.

Theo thông tin trên báo Giao Thông, máy bay xảy ra sự cố trên được Vietnam Airlines đưa vào khai thác từ tháng 9/2015, lần bảo dưỡng gần nhất là ngày 13/12/2015.

Hiện, các bộ phận kỹ thuật đang tiến hành kiểm tra để tìm nguyên nhân sự cố.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: