Mấy ngày nay, nhiều người dân hiếu kỳ kéo nhau đến nhà anh Ngô Hoàng Phúc (Bình Tân, Vĩnh Long) để xem tận mắt con cá lóc “cụ” nặng gần 7kg.

Vào ngày 14/5, trong khi gia đình anh Phúc đang tát ao ở sau nhà, anh Phúc bỗng nhiên bắt được mộ con cá lóc cỡ lớn, cân nặng đến 6,8kg, dài gần 1m, nguồn tin từ báo Dân Trí.

Cũng theo lời kể của anh Phúc, gia đình anh làm đồng ruộng đã nhiều năm nay, cũng không ít lần bắt được cá lóc cỡ to, nhưng chưa từng có con nào nặng như con cá lóc lần này.

Trao đổi với báo chí, anh Phúc cho hay, vào hôm đó, khi ao sau nhà được tát cạn, trong lúc mấy anh em mò bắt cá thì đụng phải “ông” cá này. Lúc mới đụng vào mình cá, anh Phúc tưởng khúc cây ngâm dưới ao, đến khi con cá vẫy vùng mới biết là cá lóc.

Từ cách đây 3 năm, gia đình anh Phúc thường mua cá lóc về thả xuống ao sau nhà, rất có thể con cá khổng lồ lần này là một trong những con cá năm đó. (Ảnh dẫn qua Dân Việt).

Sau khi thông tin gia đình anh Phúc tát ao bắt được con cá lóc đồng “khủng” được chia sẻ rộng rãi, nhiều người dân địa phương và khu vực lân cận kéo nhau đến xem, có người cũng hỏi mua con cá với giá 300.000 đồng/kg nhưng gia đình anh không bán.

Sau đó, gia đình anh Phúc đã làm thịt con cá đãi khách.

Cùng ngày, vào chiều 14/5, trong lúc đi câu tại sông Đà, một cần thủ ở xã Thung Lai, huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) đã bất ngờ câu được con cá trắm đen nặng 41kg, dài gần 1,5m.

Vừa biết được tin, anh Thọ đã đi lên Hòa Bình hỏi mua cá trắm đen với giá 45 triệu đồng. Sáng 15/5, con cá trắm đen được đưa về Hà Nội phục vụ thực khách.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: