Trong lúc đùa giỡn với quả đạn cũ, quả đạn bất ngờ phát nổ khiến 10 binh sĩ bị thương, 1 người tử vong.

Vào khoảng 8h sáng ngày 14/11, tại Lữ đoàn Công binh 25 Quân khu 9) tại phường An Hòa, TP Sa Đéc, Đồng Tháp lại xảy ra một vụ nổ đạn, làm 1 binh sĩ chết, 10 người bị thương nặng, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Thông tin được biết, thời điểm trên, 4 binh sĩ thuộc Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Công binh 25 tìm được một quả đạn bị rỉ sét. Bốn người này nghịch bằng cách ném qua ném lại thì quả đạn bất ngờ phát nổ khiến 1 binh sĩ tử vong tại chỗ, 10 người khác bị thương.

Bác sĩ Huỳnh Văn Huệ – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Sa Đéc cho biết trên báo Vnexpress, 10 binh sĩ bị thương trong vụ nổ được chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng may mắn chỉ bị xây xát nhẹ. Sau khi được sơ cứu, một số người khỏe lại đã trở về đơn vị. Số còn lại được đơn vị yêu cầu chuyển về Bệnh viện 121 (Quân khu 9, Cần Thơ).

Vụ nổ chỉ gây thương vong cho những binh sĩ trong đơn vị lữ đoàn công binh, người dân bên ngoài không bị ảnh hưởng.

Trước đó, vào trưa ngày 10/11, tại Lữ đoàn Công binh 25 cũng đã xảy ra một vụ nổ bom phốt pho làm rung chuyển cả thành phố Sa Đéc. May mắn không ai bị thương.

Quả bom được gom chưa kịp xử lý thì bất ngờ phát nổ. Kính cửa nhà người dân cách hiện trường 800m bị bể do ảnh hưởng vụ nổ – (Ảnh: phapluattp.vn)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: