“Thủy Hử” của Thi Nại Am trải qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử vẫn luôn được coi là một trong những tuyệt phẩm của Trung Quốc bên cạnh “Tam Quốc Chí”, “Hồng Lâu Mộng” và “Tây Du Ký”. Vì thế, việc chuyển thể tác phẩm này thành phim đã gây không ít sự chú của công chúng và nhanh chóng đưa dàn diễn viên tham gia vào bộ phim ‘Thủy Hử” phiên bản 1998 một bước lên sao.

thuy hu 6
Nhân vật Kim Thúy Liên do Vu Nguyệt Tiên thể hiện. Những năm gần đây, cô đóng vai phụ trong nhiều phim truyền hình.  Thời gian không làm nhan sắc nàng Thúy Liên ảnh hưởng nhiều, cô được khen ngợi trông vẫn rất đẹp và sành điệu. (Ảnh: Sina)
thuy hu 14
Mộ Thanh nhận được đánh giá tốt khi vào vai Diêm Bà Tích. Sau phim này, cô tham gia một số phim nhưng không tạo được dấu ấn như trong “Thủy Hử”. Người đẹp vắng bóng làng giải trí 10 năm qua. Ở tuổi ngoại tứ tuần, Mộ Thanh vẫn giữ được vẻ đẹp xưa. (Ảnh: Sina)
thuy hu
Phan Xảo Vân do diễn viên Ngưu Lợi đảm nhận. (Ảnh: Weibo)

Phan Xảo Vân do diễn viên Ngưu Lợi đảm nhận. Xuất thân từ vận động viên bắn súng, chuyển sang đóng phim, người đẹp được đánh giá khá tốt về năng lực diễn xuất. Ngoài “Thủy Hử”, Ngưu Lợi được biết đến qua “Ngọc Quan Âm”, “Tuyệt sắc song kiều”. Chồng Ngưu Lợi không làm việc trong lĩnh vực giải trí, cô sinh con gái năm 2007 và trông đã khác trước rất nhiều.

thuy hu 13
Vai Bàng Thu Hà do diễn viên Trương Xuân Yến đóng. Ngoài tác phẩm này, cô từng đóng “Hoài Ngọc Cách Cách”, “Võ Đang”… Những năm gần đây, cô vắng bóng làng giải trí. (Ảnh: Powerapple)
thuy hu 1
Vai diễn kỹ nữ Lý Sư Sư do Hà Tình đóng. (Ảnh: Deviantart)

Vai diễn kỹ nữ Lý Sư Sư do Hà Tình đóng. Diễn viên sinh năm 1964 là mỹ nhân phim cổ trang nổi tiếng, từng góp mặt trong các phim chuyển thể từ tứ đại danh tác Trung Hoa. Ngoài ra, Hà Tình tham gia nhiều phim kiếm hiệp nổi tiếng như “Anh hùng xạ điêu” (2001), “Bích huyết kiếm”. Phim gần đây nhất của cô là “Nữ y minh phi truyện” đóng cùng Lưu Thi Thi và Hoắc Kiến Hoa.

thuy hu 3
Lưu Diễm Phong vai Ngọc Lan. Sau tác phẩm này, người đẹp đóng một số phim truyền hình song không mấy để lại dấu ấn. Nhiều năm qua, Diễm Phong vắng bóng làng giải trí. (Ảnh: Weibo)
thuy hu 2
Nữ diễn viên Lương Lệ đảm nhận vai Tôn Nhị Nương. (Ảnh: Wanhuajing)

Nữ diễn viên Lương Lệ đảm nhận vai Tôn Nhị Nương. Ngoài “Thủy Hử”, Lương Lệ từng đóng các bộ phim nổi tiếng khác như “Phong Thần Bảng”, “Võ Tắc Thiên”, “Thần y Hỷ Lai Lạc”, “Anh hùng xạ điêu” (2003), “Thần điêu đại hiệp” (2006)… Giống Vương Tư Ý, hiện Lương Lệ đảm nhận các vai phụ trong phim truyền hình.

thuy hu 1a
Nhân vật Hỗ Tam Nương do Trịnh Sảng thủ vai. (Ảnh: Wanhuajing)

Nhân vật Hỗ Tam Nương do Trịnh Sảng thủ vai. Nữ diễn viên sinh năm 1966 bắt đầu đóng phim từ những năm 1980 và từng nhiều lần được đề cử giải thưởng Bách Hoa cho nữ diễn viên xuất sắc. Cô cũng từng góp mặt trong bộ phim “Thiên Long Bát Bộ” phiên bản 2003. Những năm gần đây, Trịnh Sảng ít đóng phim.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: