Nghe tin một người dân ở miền Tây bắt được con cá tra bạch tạng quý hiếm trên sông Cổ Chiên (Bến Tre), rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến nhà anh này để xem tận mắt.

Ngày 19/4, anh Cao Văn Phú (35 tuổi, ngụ ấp Cống, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) cho biết mình vừa bắt được con cá tra bạch tạng nghi quý hiếm, dẫn tin từ Dân Việt.

Theo anh Phú kể lại, vào ngày 18/4, trong lúc anh đi đổ dớn (dụng cụ bắt cá của người miền Tây) trên sông Cổ Chiên (đoạn đầu cồn Phú Đa, giáp ranh với Vĩnh Long) thì bắt được con cá có màu sắc rất lạ.

Anh Phú và con cá tra bạch tạng quý hiếm (Ảnh: Dân Việt).

Ban đầu, anh Phú cho rằng đó là cá chèn, nhưng sau khi xem kỹ lại thì nhận ra một con cá tra màu trắng. Con cá này có chiều dài gần 40cm, cân nặng gần nửa kg, toàn thân có màu trắng, 2 mắt màu đỏ…

Được biết, đây là lần đầu tiên anh Phú và những người dân địa phương thấy con cá tra có màu sắc lạ thế này. Một số người cho rằng đây là loài cá bạch tạng rất quý hiếm, có giá trị cao.

Theo phân tích của một số chuyên gia, cá tra màu trắng là loại cá bị đột biến gen, khoảng chục triệu con cá tra giống mới có vài con trắng bong và lúc nhỏ cũng khó phát hiện.

Vừa qua, ngày 17/4, anh Quân (trú phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP. HCM) một cần thủ ở Sài Gòn cho biết, anh vừa câu được cá nghi sủ vàng quý hiếm trên sông Đồng Nai.

Con cá có bộ vây màu vàng óng ánh, nặng 4kg nhìn rất đẹp mắt, nghi là cá sủ vàng (Ảnh: báo GĐ&PL).

Sau khi anh Quân mang cá quý về nhà, nhiều cần thủ khác nghe tin đã tìm đến để chiêm ngưỡng tận mắt cá sủ vàng và cũng đã có nhiều người gọi điện đến trả giá để mua cá nhưng anh chưa đồng ý bán mà hẹn trao đổi trực tiếp.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: