Trong buổi họp báo vào chiều ngày 16/11, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã khiến nhiều fan hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ anh được ban tổ chức chương trình giải thưởng Siêu sao châu Á (Hàn Quốc) dành tặng danh hiệu Siêu sao châu Á xuất sắc (Asian Superstar).

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh cảm thấy rất vinh dự khi là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này. Tuy nhiên anh không thể tham gia lễ trao giải dự kiến sẽ được diễn ra vào lúc 16h (giờ Hàn Quốc) vào ngày 26/11 tới do lịch làm việc quá bận rộn.

“Đây là một thông tin bất ngờ với cả bản thân tôi. Tôi không hề biết mình có được vinh dự này nên đã nhận sô từ trước. Vào khoảng thời gian đó tôi có lịch diễn ở Mỹ và không cách nào thu xếp qua Hàn Quốc dự được. Tôi rất tiếc về điều này” – anh nói.

Dẫu vậy, Đàm Vĩnh Hưng sẽ cử đại diện của mình đến nhận giải đồng thời thực hiện một video clip để cảm ơn ban tổ chức và xin lỗi mọi người vì sự vắng mặt của mình.

dam-vinh-hung-duoc-trao-danh-hieu-ngoi-sao-chau-a
Ông Lee Sun Ki – đại diện Hiệp hội người mẫu châu Á – sang dự buổi công bố giải thưởng của Đàm Vĩnh Hưng. (Ảnh: Vnexpress)

Đại diện của ban tổ chức giải thưởng Ngôi sao Châu Á – ông Lee Sun Ki cho hay, sự bình chọn dành cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến từ số đông cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó các thành tựu, đóng góp, hoạt động nghệ thuật và công tác thiện nguyện của nam ca sĩ được ghi nhận trong suốt 20 năm qua cũng là căn cứ để ban tổ chức đánh giá và lựa chọn.

Ông Lee cũng nói thêm rằng Việt Nam có hai nghệ sĩ trong hai lĩnh vực đoạt giải lần này, gồm Đàm Vĩnh Hưng và một nghệ sĩ trẻ khác nhưng sẽ được công bố sau.

Được biết, giải thưởng Siêu sao châu Á đã có 22 mùa giải. Năm 2015 là năm đầu tiên giải thưởng này mở rộng ra phạm vi ngoài Hàn Quốc để nhìn nhận và đánh giá thành tựu của các nghệ sĩ các nước trong khu vực như: Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam…

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: