Đây có lẽ là lễ cưới độc nhất vô nhị từng được tổ chức tại nhà thờ St. Xavier ở thành phố Thrissur, bang Kerala, Ấn Độ. Bất cứ ai khi bước vào thánh đường cũng sẽ cảm thấy choáng ngợp, bởi ở đây toàn… các cặp song sinh!

Dilkar và Dilraj Varikkassery là hai anh em song sinh ở bang Kerala. Ngay từ nhỏ, họ đã gắn bó với nhau và không thể tách rời. Họ ăn mặc giống nhau, học cùng nhau, cùng đỗ vào một trường đại học, cùng theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin, và làm việc trong cùng một công ty tại Ấn Độ.

Anh em song sinh Dilkar và Dilraj Varikkassery (Ảnh: Dilraj Varikkassery, Facebook) )
Anh em song sinh Dilkar và Dilraj Varikkassery (Ảnh: Dilraj Varikkassery, Facebook)

Khi còn học trung học, Dilkar và Dilraj quyết định rằng người vợ tương lai của họ phải là một cặp song sinh. Và họ đã tìm kiếm suốt 5 năm cho đến khi gặp được hai chị em Reena và Reema.

“Khi gặp Reena và Reema, hai anh em tôi biết rằng đó chính là người mà chúng tôi vẫn luôn tìm kiếm. Thật may mắn là họ cũng có cảm nhận tương tự từ sau lần gặp ấy”, Dilraj chia sẻ, theo một trích dẫn từ Daily Mail.

Cũng giống như hai anh em nhà Varikkassery, Reena và Reema cùng học một trường, cùng được đào tạo làm y tá, và cùng làm việc trong một công ty ở Dubai sau khi họ tốt nghiệp. Họ cũng có chung mong muốn được kết hôn với một cặp song sinh, và đã có ba năm kiếm tìm trước khi định mệnh gắn kết họ với gia đình Varikkassery.

Twins-marriage-india-3
Đám cưới của hai cặp song sinh. (Ảnh: Dilraj Varikkassery, Facebook)

Lễ cưới của hai cặp đôi được tổ chức long trọng tại nhà thờ St. Xavier vào ngày 8/11 vừa qua. Ngoài bốn nhân vật chính, thì hai bé gái cầm hoa Ansa và Asna, và hai cậu thị đồng Henry và Hendri đều là các cặp sinh đôi. Nhưng không chỉ có vậy, hai linh mục chủ tọa lễ thành hôn cũng là anh em song sinh. Chú rể Dilraj cho biết, họ đã phải đợi chờ trong nhiều tháng trời để mời linh mục Reji và Roji Manaparambil tham gia. Hai vị linh mục cũng phải di chuyển 600 km từ Chennai tới Thrissur để tổ chức đám cưới đúng vào ngày 8/11.

(Ảnh: Dilraj Varikkassery, Facebook)
(Ảnh:
Dilraj Varikkassery, Facebook)

Dưới đây là đoạn video về lễ cưới “song sinh” độc đáo tại Ấn Độ:

Hồng Liên 

Xem thêm: