Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện hơn 5,5m3 gỗ không có hóa đơn chứng từ trong sân nhà nguyên Phó bí thư Huyện ủy Ea Kar, theo báo Lao Động đưa tin.

Thông tin được biết, rạng sáng ngày 30/8, sau khi nhận được tin báo của người dân về việc một chiếc xe cẩu chở gỗ đỗ tại sân sau nhà ông Nguyễn Xuân Cự (nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Ea Kar), lực lượng kiểm lâm huyện Ea Kar đã kiểm tra và phát hiện có 26 cây gỗ xoay (nhóm II) đã được đẽo thành cột với tổng khối lượng hơn 5,5m3.

Bà Nguyễn Thị Huệ – vợ ông Cự đã đứng ra nhận số gỗ này.

Báo Người Đưa Tin cho biết, đến chiều ngày 31/8, gia đình ông Cự vẫn không xuất trình được bất kỳ giấy tờ hợp lệ nào của số gỗ này. Cơ quan chức năng đã tạm giữ toàn bộ số gỗ và đưa về trụ sở hạt kiểm lâm để xử lý.

Ông Phan Đức Thành – Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Ea Kar cho biết, với khối lượng gỗ vi phạm này, khung xử lý theo quy định là phạt tiền đến 30 triệu đồng, hình thức phạt bổ sung là tịch thu gỗ.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, ông Cự là Phó Bí thư huyện ủy Ea Kar nhiệm kỳ 2010-2015. Sau kỳ đại hội vừa qua, ông đã thôi chức vụ này để nghỉ hưu.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: