Đại sứ Mỹ – Ted Osius cùng bà Judy Garber (quyền Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ) xuống thăm cánh đồng lúa theo mô hình “Canh tác lúa chất lượng cao, phát thải thấp” thuộc dự án Rừng và đồng bằng Việt Nam, và nghe chia sẻ của bà con nông dân tỉnh Nam Định giữa trời nắng gay gắt.

dai su My
Ngay sau khi làm việc xong với lãnh đạo xã, đại sứ Mỹ đã trực tiếp xuống ruộng và lắng nghe chia sẻ của bà con nông dân tại đây – (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Vào ngày 11/9, đoàn Đại sứ quán Mỹ đã đến làm việc với các lãnh đạo xã Giao Hải, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Trong khuôn khổ hợp tác Việt – Mỹ chống lại các hiểm họa biến đổi khí hậu và thúc đẩy môi trường sống bền vững, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Trong chuyến làm việc tại TP Nam Định, Đại sứ Ted Osius cùng đoàn đại biểu Hoa Kỳ đã tham gia chương trình “Diễn đàn thanh niên tiên phong ứng phó biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng” diễn ra cùng ngày. 

Trước đó vào ngày 10/6, Đại sứ Mỹ và Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM – Rena Bitter có chuyến đạp xe hơn 6km cùng với sinh viên Khoa Môi trường – Tài nguyên thiên nhiên, ĐH Cần Thơ, đến thăm hỏi, tìm hiểu về đời sống của nông dân trên địa bàn quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Ông xuống ruộng bắt tay thân thiện với bà con nông dân tại đây. Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ trước sự xuất hiện của đại sứ Mỹ ngay tại đồng ruộng của mình – (Ảnh: tinngan.vn)
Ông xuống ruộng bắt tay thân thiện với bà con nông dân tại đây. Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ trước sự xuất hiện của Đại sứ Mỹ ngay tại đồng ruộng của mình – (Ảnh: tinngan.vn)
Đại sứ trực tiếp nói tiếng Việt với bà con nông dân và gọi với tên thân mật theo từ ngữ địa phương như “anh bảy”, “chú tư”  – (Ảnh: tinngan.vn)
Đại sứ trực tiếp nói tiếng Việt với bà con nông dân và gọi với tên thân mật theo từ ngữ địa phương như “anh Bảy”, “chú Tư”  – (Ảnh: tinngan.vn)

Qua nhiều hoạt động mang tính cộng đồng cao và tỏ ra rất thân thiện, ông Ted Osius được nhiều người Việt Nam quý mến.

Đại sứ Mỹ Ted Osius cho biết trên Facebook cá nhân của mình: “Điều này cho thấy rằng dịch vụ cộng đồng là một nền tảng của các giá trị của chúng tôi, và các nhà ngoại giao không sợ lấm lem”.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: