Trong chuyến thăm làng trẻ SOS Hà Nội, ông Ted Osius – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã bất ngờ để một bé trai trong làng trẻ ngồi “trải nghiệm” siêu xe của mình, đây là 1 trong 2 siêu xe duy nhất ở Việt Nam.

Tuấn thích thú ngồi trong xe của đại sứ Mỹ - (Ảnh: nld.com.vn)
Tuấn thích thú ngồi trong xe của Đại sứ Mỹ – (Ảnh: nld.com.vn)

Theo tin từ làng trẻ SOS Hà Nội, vào ngày 10/9, Đại sứ Ted Osius là Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và ông Greig Craft – Giám đốc quỹ thương vong Châu Á đã đến thăm và tặng quà cho các con của làng nhân dịp kỷ niệm 20 năm Bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, báo Người Lao Động đưa tin.

100 mũ bảo hiểm có in logo kỷ niệm 20 năm Bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ được tặng cho làng trẻ. (Ảnh: nld.com.vn)
100 mũ bảo hiểm có in logo kỷ niệm 20 năm Bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ được tặng cho làng trẻ. (Ảnh: nld.com.vn)
Đại sứ Mỹ (bên trái) và ông Greig Craft - Giám đốc quỹ thương vong Châu Á (bên phải) cùng tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em làng SOS – (Ảnh: Facebook)
Đại sứ Mỹ (bên trái) và ông Greig Craft – Giám đốc quỹ thương vong Châu Á (bên phải) cùng tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em làng SOS – (Ảnh: Facebook)
Trẻ em rất vui mừng khi được Đại sứ Mỹ đội mũ – (Ảnh: Facebook)
Trẻ em rất vui mừng khi được Đại sứ Mỹ đội mũ – (Ảnh: Facebook)

Ông Ted Osius đánh giá cao về vai trò của các bà mẹ làng trẻ SOS cũng như Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mồ côi tại đây.

Song song với chuyến thăm của Đại sứ Mỹ, nhân viên Đại sứ quán đã tổ chức nhiều trò chơi lý thú và bổ ích, kết hợp giữa 2 nền văn hóa Việt – Mỹ, như: nhảy dây, kéo co, ném đĩa, sơn mặt, đá bóng.

nem dia
Nhân viên Đại sứ Mỹ cùng trẻ em làng SOS chơi trò ném đĩa – (Ảnh: Facebook)
Cùng nhau đá bóng – (Ảnh: nld.com.vn)
Cùng nhau đá bóng – (Ảnh: nld.com.vn)
Nhảy dây – (Ảnh: Facebook)
Nhảy dây – (Ảnh: Facebook)

Ông Ted Osius từng có 25 năm kinh nghiệm làm việc ở vùng Châu Á. Nhận chức Đại sứ Mỹ tại Việt Nam vào ngày 11/12/2014, với lời cam kết “Tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam bay cao và bay xa hơn nữa”.

Trong lễ nhậm chức ông phát biểu: “Truyền thuyết kể rằng người Việt là con cháu của hai sinh vật có cánh: rồng từ dưới biển và tiên từ trên núi. Vì vậy, tôi đã nói với Đại sứ Vinh và phu nhân rằng thông qua quan hệ đối tác của hai bên, chúng tôi sẵn tiếp thêm sức mạnh cho nhân dân Việt Nam bay cao và bay xa hơn nữa.”

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam cho thấy, ông đã có rất nhiều hoạt động mang tính cộng đồng cao và tỏ ra rất thân thiện, được nhiều người Việt Nam yêu mến.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: