Trong chuyến thăm và làm việc tại vùng đất Tây Nguyên vừa qua, phái đoàn của Đại sứ Mỹ đã có nhiều hoạt động mang tính cộng đồng cao. Điểm thú vị trong chuyến đi là Đại sứ Ted Osius và Tổng lãnh sự Rena Bitter đã cùng đạp xe với sinh viên ĐH Tây Nguyên tới các vùng nông thôn để cùng nhau tìm hiểu trải nghiệm cuộc sống nơi đây.

Đại sứ Mỹ Ted Osius và Tổng lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn – bà Rena Bitter vừa kết thúc chuyến thăm 4 ngày đến Tây Nguyên hôm 25/9, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Trong các ngày làm việc, Đại sứ Ted Osius và Tổng lãnh sự Rena Bitter đã gặp gỡ đại diện địa phương, các chức sắc tôn giáo và đối tác giáo dục tại tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum.

Chủ đề chính trong các buổi thảo luận của chuyến đi lần này tập trung vào cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục, chăm sóc y tế… và ngài Đại sứ cũng muốn lắng nghe phản hồi từ phía địa phương để chương trình hợp tác sắp tới đạt kết quả tốt hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của phái đoàn Đại sứ Mỹ tại các tỉnh Tây Nguyên:

Đại sứ Ted Osius và Tổng lãnh sự Bitter vui Trung thu với các em nhỏ Gia Lai, ngày 24/9 – (Ảnh: Facebook)
Đại sứ Ted Osius và Tổng lãnh sự Bitter vui Trung thu với các em nhỏ Gia Lai, ngày 24/9 – (Ảnh: Facebook)

Thăm Đại học Tây Nguyên, trường THPT chuyên Nguyễn Du (tỉnh Đắk Lắk) và trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai), Đại sứ Osius và Tổng lãnh sự Bitter cùng thảo luận với các học sinh, sinh viên về ý nghĩa của quan hệ Việt – Mỹ…

“Hôm nay Tổng lãnh sự Rena Bitter và tôi có cơ hội chứng kiến tận mắt sự hợp tác về giáo dục ngày càng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam và sự hợp tác này đang diễn ra rất tốt đẹp! Chúng tôi đã có các cuộc thảo luận sôi nổi với sinh viên Đại học Tây Nguyên, trường THPT chuyên Nguyễn Du và trường THPT chuyên Hùng Vương, ba trong số các đối tác giáo dục quan trọng của chúng tôi ở Tây Nguyên và điều này thật tuyệt vời!” - Chia sẻ của Đại sứ Mỹ - (Ảnh: Facebook)
“Hôm nay Tổng lãnh sự Rena Bitter và tôi có cơ hội chứng kiến tận mắt sự hợp tác về giáo dục ngày càng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam và sự hợp tác này đang diễn ra rất tốt đẹp! Chúng tôi đã có các cuộc thảo luận sôi nổi với sinh viên Đại học Tây Nguyên, trường THPT chuyên Nguyễn Du và trường THPT chuyên Hùng Vương, ba trong số các đối tác giáo dục quan trọng của chúng tôi ở Tây Nguyên và điều này thật tuyệt vời!” – Chia sẻ của Đại sứ Mỹ. (Ảnh: Facebook)

Đại sứ Osius và Tổng lãnh sự Bitter đã tới thăm Trung tâm Phát triển cây ca cao của Tập đoàn Mar ở Đắk Lắk và trồng cây lưu niệm tại đây vào ngày 25/9.

  Đại sứ Mỹ trồng cây lưu niệm.

 Đại sứ Mỹ trồng cây lưu niệm.
Đại sứ Osius trồng cây lưu niệm. (Ảnh: Facebook)
Trong khi đến thăm Trung tâm Phát triển Ca cao của tập đoàn Mars ở Đắk Lắk, nơi đào tạo các kỹ thuật canh tác nâng cao, tôi rất vinh dự khi Đại sứ Osius và tôi được mời trồng cây ca cao. Ai biết được trong một vài năm tới có thể bạn sẽ được ăn sô-cô-la được làm từ hạt của những cây ca cao này! - Bà . (Ảnh: Facebook)
“Trong khi đến thăm Trung tâm Phát triển Ca cao của tập đoàn Mars ở Đắk Lắk, nơi đào tạo các kỹ thuật canh tác nâng cao, tôi rất vinh dự khi Đại sứ Osius và tôi được mời trồng cây ca cao. Ai biết được trong một vài năm tới có thể bạn sẽ được ăn sô-cô-la được làm từ hạt của những cây ca cao này!” – Bà Bitter chia sẻ. (Ảnh: Facebook)
Đại sứ Ted Osius chia sẻ khi thăm Nhà thờ Gỗ tại tỉnh Kon Tum: “Nhà thờ Gỗ lịch sử này được xây dựng năm 1913 và được tu sửa năm 1994 trước khi các bạn trẻ sáng ngời trong các bức hình này được sinh ra. Khi đứng đây và nhìn về quá khứ, các bạn trẻ này nhắc nhở tôi nghĩ đến tương lai của Việt Nam. Tôi vui mừng khi có cơ hội được trở thành một phần trong tương lai của Việt Nam”.
Đại sứ Ted Osius chia sẻ khi thăm Nhà thờ Gỗ tại tỉnh Kon Tum: “Nhà thờ Gỗ lịch sử này được xây dựng năm 1913 và được tu sửa năm 1994 trước khi các bạn trẻ sáng ngời trong các bức hình này được sinh ra. Khi đứng đây và nhìn về quá khứ, các bạn trẻ này nhắc nhở tôi nghĩ đến tương lai của Việt Nam. Tôi vui mừng khi có cơ hội được trở thành một phần trong tương lai của Việt Nam”. (Ảnh: Facebook)
Tổng Lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn-  bà Rena Bitter thân mật với người dân địa phương – (Ảnh: Facebook)
Tổng Lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn – bà Rena Bitter thân mật với người dân địa phương. (Ảnh: Facebook)

Trong buổi thăm và làm việc tại ĐH Tây Nguyên, phái đoàn Đại sứ Mỹ đã có buổi giao lưu xe đạp cùng 15 sinh viên, suốt chiều dài 20km từ QL26 đi qua các vườn cà phê và vùng thôn quê của Đắk Lắk để chiêm ngưỡng và trải nghiệm cuộc sống nơi đây.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: