Sau vụ án kéo dài 5 năm, đại lý vé số Triều Phát thua kiện, phải bồi thường cho khách hàng số tiền 1,5 tỷ đồng.

Qua 5 ngày nghị án, trưa 4/4, TAND TP Rạch Giá (Kiên Giang) đã buộc phía bị đơn là ông Ngô Xương Phúc (45 tuổi, chủ đại lý vé số Triều Phát ở TP Rạch Giá) phải trả 1,5 tỷ đồng cho nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Tuyết (54 tuổi, ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang).

Đây là vụ án nghi đánh tráo vé số gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua bởi có nhiều tình tiết phức tạp.

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ và báo Người Lao Động, theo hồ sơ vụ án, ngày 22/7/2011, bà Tuyết cùng 1 số người thân trong gia đình mang tờ vé số có dãy số “938368” của công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết tỉnh An Giang phát hành trúng giải đặc biệt trị giá 1,5 tỷ đồng đến đại lý vé số Triều Phát để đổi thưởng.

Tờ vé số này là do con trai của bà Tuyết mua lại của một người khác và phát hiện trúng giải vào ngày 21/7/2011. Vào thời điểm đó, bà Tuyết cùng chồng và con trai đã dò kỹ lưỡng tờ vé số nhiều lần và khẳng định là trúng độc đắc 1,5 tỷ đồng.

Sau khi kiểm tra bằng máy soi, chủ đại lý Triều Phát là ông Phúc đã khẳng định tờ vé số trúng giải đặc biệt và thoả thuận trả thưởng cho bà Tuyết bằng 20 lượng vàng 24k, còn lại nhận tiền mặt.

Tuy nhiên, sau đó người của đại lý Triều Phát kiểm tra lại và tri hô tờ vé số giả, bị cắt dán 2 số đầu và cuối nên không đồng ý đổi thưởng và gọi công an phường đến. Hai bên xảy ra tranh chấp, bà Tuyết liên tục khiếu nại đòi bồi thường từ đó đến nay.

Vụ án này đã từng 2 lần diễn ra phiên tòa sơ thẩm nhưng đều hoãn.

Trên cơ sở hồ sơ, chứng cứ và lời khai của các đương sự tại toà, sáng 3/4, hội đồng xét xử TAND TP Rạch Giá đã tuyên bố chấp thuận toàn bộ yêu cầu của bà Nguyễn Thị Tuyết.

Theo tòa, trong giao dịch dân sự nói trên, phía đại lý Triều Phát đã vi phạm nguyên tắc giao dịch dẫn đến thiệt hại của bà Tuyết. Việc bà Tuyết không được nhận số tiền 1,5 tỷ đồng như đã thoả thuận là do lỗi của chủ đại lý vé số. Do đó, HĐXX tuyên buộc đại lý Triều Phát phải bồi thường cho bà Tuyết số tiền 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, đại lý Triều Phát phải chịu toàn bộ chi phí giám định và án phí hơn 75 triệu đồng.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: