Nhìn vào công trình hình chiếc giày cao gót này, bạn có nhớ tới một câu chuyện cổ tích nào đó?…

Người dân khu thị trấn Budai, Đài Loan đã cùng nhau tạo ra một tác phẩm kiến trúc lạ mắt. “Chiếc giày cao gót” này được ghép lại từ 320 mảnh kính lớn nhỏ. Công trình có chiều cao 16m và rộng 10m.

Tuy được làm theo đúng hình dáng sang trọng và quyền quí của những đôi giày dành cho các tiểu thư quý tộc, nhưng công trình này thực ra lại là một nhà thờ. Số tiền để xây dựng nên nó vào khoảng 686.000 đô la.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Mục đích chính của công trình là thu hút du khách tới đây nhiều hơn. Ngoài ra, nó cũng chủ yếu phục vụ mục đích chụp ảnh cưới hay tổ chức các buổi lễ kỉ niệm ngày cưới. Các buổi lễ thông thường về tôn giáo sẽ không được tổ chức tại đây.

Hiện công trình đã xây xong và dự kiến trước Tết nguyên đán sẽ chính thức mở cửa. Ngay từ bây giờ có rất nhiều người đã tới “chiếc giày cao gót” này để tham quan và chụp hình phía ngoài.

Nhà thờ này được xây dựng theo hình dạng chiếc giày cũng có lí do từ một câu chuyện ở địa phương. Nơi đây từng có một cô gái họ Vương mắc chứng bệnh khiến chân phải cắt bỏ, từ đó dẫn đến đám cưới bị huỷ và cô ấy sống tiếp quãng đời của mình trong một nhà thờ.

Video toàn cảnh nhà thờ “giày cao gót”:

https://youtu.be/Ex2wpHS8LEw?t=15s

Theo BBC,
Nguyễn Khánh

Xem thêm: