Cuối năm ngoái, chiến lược gia về cấy ghép tạng của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Hoàng Khiết Phu, đã đưa ra một đề nghị bất thường, đó là trong tương lai, các bệnh nhân Đài Loan có thể nhận được nội tạng người Trung Quốc vận chuyển đến qua đường hàng không để cấy ghép trong bệnh viện của họ. Đề nghị thật kì quái, vì nó sẽ là một bước ngoặc trong vấn đề “du lịch ghép tạng” nói chung không được tán thành, đặc biệt trong trường hợp nội tạng mà Trung Quốc đề nghị là lấy từ các tử tù.

Gần đây, Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan, một trong những bệnh viện lớn nhất và uy tín nhất trong cả nước, có những quan điểm riêng đủ rõ ràng về vấn đề này và đã đưa thông báo lên bảng một trong những phòng chờ.

“Các phòng khám ngoại trú của bệnh viện không bao giờ khuyến nghị bất kỳ bệnh nhân nào đi Trung Quốc đại lục để cấy ghép thận. Nếu có bất cứ ai sử dụng tên của Tổ Cấy ghép Nội tạng của Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan để khuyến khích bệnh nhân đi đến đại lục cấy ghép nội tạng, thì đó là lừa đảo, xin hãy cẩn thận.”

Tuyên bố được ký bao gồm các bác sĩ nổi tiếng như Lee Po-Huang, nguyên Trưởng Ban Phẫu thuật tại NTUH, và Tiến sĩ Ray-Hu Heng, Phó trưởng Ban Phẫu thuật.

Tân Đường Nhân, một kênh truyền hình Hoa ngữ với các hoạt động tại Đài Loan đã phỏng vấn người dân sống gần bệnh viện, những người này cho rằng việc thực hành cấy ghép tạng của Trung Quốc là “không thể tưởng tượng được.”

Một phụ nữ tên Chen nhận xét “một số người thậm chí không hỏi về nguồn gốc của số nội tạng. Tôi nghe nói một quả thận có thể mua với giá 1 triệu đô la Đài Loan,” tức khoảng 30.000 USD.

Liu Yu-ching, một đại diện của Bộ Y tế và Phúc lợi bình luận trong tháng mười hai, rằng ý tưởng này là “không khả thi.”

Theo Epoch Times