Một con cá tra nặng 120kg với giá hơn 100 triệu đồng vừa được đưa về Hà Nội bằng đường hàng không để phục vụ nhu cầu ăn Tết của một đại gia Hà Thành.

Chia sẻ trên Vietnamnet, anh Đinh Mạnh Hà, chủ cửa hàng Cá lăng Việt Trì cho hay con cá tra dầu nặng 120kg được cửa hàng anh “rước” về theo yêu cầu đặt hàng của một vị khách nhà giàu. Với giá thị trường hiện nay khoảng 900 nghìn đồng/kg, con cá này có giá hơn 100 triệu đồng.

Đại gia Hà Thành chi hơn 100 triệu đồng 'rước' thủy quái 120kg về ăn Tết
Con cá tra nặng hơn 1 tạ được chuyển từ Campuchia về Hà Nội bằng máy bay. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo anh Hà, con cá tra “khổng lồ” này được đánh bắt ở Campuchia. Nó được cấp đông kỹ và vận chuyển bằng máy bay về Việt Nam. Con cá này thuộc dòng rất lâu năm nên thớ thịt chắc, da dày hơn 1cm, cửa hàng phải dùng cưa máy chuyên dụng để xẻ thịt.

Đại gia Hà Thành chi hơn 100 triệu đồng 'rước' thủy quái 120kg về ăn Tết
Các thớ thịt rắn chắc, đầu bếp phải dùng cưa máy để pha thịt (Ảnh:Vietnamnet)

Anh Hà cho biết nếu chỉ lên món chuyên cá, con cá tra này cũng chế biến được tầm vài chục mâm cỗ với đủ các món như nướng, om măng…

Cận Tết là thời điểm giới nhà giàu Việt săn lùng các loại đặc sản độc lạ về đãi khách những ngày Tết. Đặc biệt, những đặc sản càng đắt đỏ càng được nhiều khách đại gia đặt mua như một cách để thể hiện sự sang trọng và giàu có.

Nguyễn Trang