Để thể hiện tình cảm với vợ nhân kỷ niệm đám cưới vàng, một vị khách Hà Nội sẵn sàng chi cả chục triệu đồng để đặt mua bánh kem dát vàng.

Thời gian gần đây, một số tiệm bánh ngọt ở Hà Nội và Tp.HCM rộ “mốt” làm bánh kem dát vàng 24k. Trung bình, giá mỗi chiếc bánh dao động từ 2-5 triệu đồng, đắt gấp 10-20 lần so với bánh thông thường nhưng vẫn hút khách.

Chia sẻ trên Nhịp sống Kinh tế, chủ một tiệm bánh ngọt trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) cho biết dát vàng lên đồ ăn không mới nhưng vẫn khiến nhiều người tò mò vì nó phần nào thể hiện độ chịu chơi của người dùng.

Đại gia Hà Thành chi gần 10 triệu đồng mua bánh kem dát vàng tặng vợ
Bánh kem dát vàng (ảnh minh họa).

Bánh kem dát vàng đều là những đơn hàng được đặt theo yêu cầu của khách vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới… nên mức giá không hề rẻ.

Có hai loại gồm vàng lá 24k hoặc bột vàng 23k được các tiệm bánh sử dụng để trang trí cho sản phẩm. Theo đó, chi phí cho bột vàng đắt hơn so với vàng lá.

Về mức giá của loại bánh kem “sang chảnh” này, chủ tiệm bánh ngọt ở Nguyễn Trãi cho biết tùy thuộc vào số lượng vàng yêu cầu trang trí, kích thước bánh và độ cầu kỳ họa tiết trên bánh mà mức giá của bánh dát vàng dao động từ 2-5,5 triệu đồng.

Đặc biệt, mới đây một đại gia Hà Nội đã đặt bánh kem dát vàng 3 tầng trị giá gần 10 triệu đồng để tặng vợ nhân kỷ niệm đám cưới vàng.

Theo chủ tiệm bánh này, chiếc bánh sinh nhật dát vàng trên có tổng cộng 4 lá vàng lớn được dùng để phủ kín mặt bánh tầng trên cùng rộng 30cm.

Có thể thấy, khoảng 2 năm trở lại đây, trào lưu kinh doanh đồ ăn dát vàng ở Việt Nam ngày càng nở rộ. Không chỉ có bánh dát vàng mà những loại đồ uống như trà sữa, kem, thậm chí cả lẩu cũng được dát vàng 24k.

Đáng chú ý, loại đồ ăn này đang được bình dân hóa dần với mức giá phải chăng nên thu hút được đông đảo dân Việt vốn tính hiếu kỳ. Đơn cử như kem dát vàng chỉ 90.000 đồng, trà sữa rắc vàng 80.000 đồng hay lẩu cá dát vàng cũng chỉ tầm 600.000 đồng.

Đại gia Hà Thành chi gần 10 triệu đồng mua bánh kem dát vàng tặng vợ
Kem ốc quế dát vàng giá chỉ khoảng 90.000 đồng (ảnh: Facebook).

Mặc dù được quảng cáo là an toàn cho sức khỏe, các chuyên gia vẫn khuyến cáo người tiêu dùng nên cân nhắc khi mua những đồ ăn thức uống dát vàng.

Theo một đầu bếp khách sạn, trong danh sách phụ gia thực phẩm được sử dụng tại EU, vàng được coi như chất tạo màu. Trong đó, vàng 22k và 18k để trang trí các món ăn dát vàng là phổ biến nhưng phải đảm bảo xuất xứ, chế biến, bảo quản phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Nguyễn Trang