Ở Ấn Độ có một gia đình rất đặc biệt, bởi vì cả gia tộc họ 25 người đều có tổng cộng 12 ngón tay và 12 ngón chân.

Krishna Choudhary sống ở một ngôi làng nhỏ có tên Gaya thuộc tỉnh Bihar miền bắc Ấn Độ. Điều kỳ lạ cả hai bàn tay anh đều có 6 ngón, giống hệt cha và các anh chị em khác trong gia đình. Điều này khiến người đàn ông 50 tuổi cảm thấy phiền não vì những rắc rối các con ông gặp phải trong hôn nhân. Những người con gái của ông không dễ có được một anh chàng nào đó để mắt tới.

gen-di-truyen-2

Gen đa ngón tay bắt nguồn từ bên nhà nội. Anh Krishna nói: “Cha và ông nội của tôi đều  có 12 ngón tay. Nó cũng di truyền đến các anh chị em tôi, đến đời con cháu vẫn còn bị ảnh hưởng.”

gen-di-truyen-3

Krishna là một người lao động trả công theo ngày, anh không cảm thấy phiền não vì có nhiều ngón tay hơn thường nhưng con cái và cháu của anh đều vô cùng đau khổ vì gen đặc biệt này. Thông thường khi người khác biết họ có nhiều ngón tay hơn bình thường đều thẳng thừng từ chối kết hôn với họ.

gen-di-truyen-4

“Đã có tới 4 người từ chối con gái tôi sau khi họ biết con bé có 24 ngón tay ngón chân. Điều này thực sự rất tồi tệ.”

gen-di-truyen-5

Từ trái sang phải: Raju 11 tuổi, Pintu 10 tuổi, Pawan 10 tuổi, Sunny 14 tuổi đang giơ cho mọi người xem 12 ngón tay và 12 ngón chân.

gen-di-truyen-6

Các đứa trẻ cũng khó thể tìm được những đôi giày thoải mái, do đó chúng luôn đi chân trần hoặc mang dép rộng rãi. Các em cho biết: “Chúng cháu không thể tìm được đôi giày nào vừa với bàn chân của mình cũng chẳng có tiền để đặt làm nên chỉ có cách đi như vậy.”

gen-di-truyen-8

gen-di-truyen-7

Bác sĩ chuyên khoa da liễu Aayush Gupta cho biết: “Đây là một gen bệnh di truyền bẩm sinh. Nó không gây tác động nhiều đến cuộc sống nhưng lại mang đến một tác động tâm lý nhất định. Vì vậy trong trường hợp bệnh nhân muốn phẫu thuật cắt bỏ cũng phải trả chi phí rất cao.”

gen-di-truyen-10

Hiện nay trên thế giời người giữ kỷ lục sở hữu nhiều ngón tay ngón chân nhất là anh Devendra Suthar ở Ấn Độ. Anh có tổng cộng 28 ngón tay và ngón chân.

 gen-di-truyen-11

Một số người nghĩ rằng đây có lẽ là một phước lành của Thần ban tặng trong khi một số khác lại cho rằng đó là một lời nguyền. Mặc dù căn bệnh này chỉ cần phẫu thuật để giải quyết là có thể được nhưng đối với một số người có tình cảnh khó khăn thì đó lại là một gánh nặng kinh tế khá lớn. Họ buộc phải miễn cưỡng sống chung với những dị tật này.

Bạch Mỹ

Xem thêm: