Vào ngày 2/3, khi tiếp xúc với cử tri Đà Nẵng để chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội, ông Huỳnh Nghĩa – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã nói về vấn đề chống tham nhũng và chất lượng Đại biểu Quốc hội.

Ông Nghĩa cho rằng chống tham nhũng dù có nhiều phương án, lập cả Ban Nội Chính nhưng hiệu quả mang lại rất thấp, tài sản thu hồi rất ít so với tài sản tham nhũng.

Về vấn đề ứng cử Đại biểu Quốc hội đang diễn ra, ông Nghĩa tỏ ra bi quan về chất lượng Đại biểu, ông nói: “Trúng cử Đại biểu Quốc hội nhưng đi họp không dám phát biểu, ngồi im re, sợ va chạm thì tốn tiền của người dân.

Tôi thấy nhiều tỉnh bí thư, chủ tịch đều làm Đại biểu Quốc hội nhưng lấy lý do bận việc nên thường bỏ ghế trống, còn khi phát biểu thì không hề có tính phản biện, chỉ đứng lên nói để truyền hình quay phim cho dân biết mình có đi dự”, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Trả lời phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nghĩa cho rằng: “… Là một Đại biểu Quốc hội anh phải đặt lợi ích nhân dân lên trên hết chứ không phải vì sợ đụng chạm, cả nể rồi không nói gì cho đến hết cả nhiệm kỳ. Khi mạnh mẽ phát biểu, Đại biểu Quốc hội có thể làm mất lòng một số người nhưng chúng ta lại được cả nhân dân, vì thực sự nói tiếng nói của dân mình.

Làm Đại biểu Quốc hội mà cả nhiệm kỳ không phát biểu, ngồi thu lu như vậy thì buồn, chán lắm. Nhân dân không cử anh đến để ngồi không như thế.

Và như thế cũng rất lãng phí. Lãng phí cả tiền bạc của nhân dân và cả thời gian của chính người đó và lãng phí cả cơ hội của người khác. Những người này một phần cũng là do cơ cấu”.

Ngọn Hải Đăng tổng hợp

Xem thêm: