Mới đây, cơ quan chức năng đã xác định được 3 đối tượng hành hung nhà báo Đỗ Doãn Hoàng vào ngày 23/3 vừa qua.

Báo Lao Động đưa tin, ngày 3/4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 – Công an Hà Nội) đã cung cấp thông tin điều tra ban đầu liên quan đến vụ việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung.

Qua điều tra, sàng lọc, trích xuất các hình ảnh từ camera khu vực gần hiện trường vụ việc, bước đầu, công an đã xác định được 3 đối tượng tấn công nhà báo Hoàng.

Hình ảnh từ camera quay được 3 người đàn ông ngồi trên một chiếc xe máy hiệu Yamaha Jupiter MX màu đỏ đen, loại xe đời 2006.

  • Người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, tóc cắt ngắn, mặt hơi nhọn, mặc áo phông dài tay không cổ màu xanh nước biển, quần bò sáng mầu, cao khoảng 1,70m, nặng khoảng 60kg.
  • Người ngồi giữa đội mũ bảo hiểm dạng thời trang lưỡi trai màu đen có sọc hoa văn từ trước ra sau màu trắng, mặc áo khoác tối màu, quần sáng màu, cao khoảng 1,60m nặng khoảng 55kg.
  • Người ngồi sau cùng cao khoảng 1,7m, nặng khoảng 70kg, mặc áo khoác tối màu, hai bên tay có khoang đỏ-xanh-trắng, quần tối màu, đội mũ bảo hiểm thời trang màu đen dạng lưỡi trai có sọc kẻ.

Những hình ảnh trích xuất từ camera mà cơ quan công an thu thập được rất trùng khớp với lời khai của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng tại cơ quan điều tra.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy tìm 3 đối tượng trên.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, thời gian gần dây, vụ việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng của báo Lao Động bị 3 người lạ mặt hành hung dã man trong quá trình đi tác nghiệp đã làm “rúng động” giới báo chí và dư luận.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h45 phút sáng 23/3, tại khu vực chung cư Kim Lũ (phía sau Đại học Thăng Long, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng kể lại với PV các báo: “Sáng 23/3, tôi có chở con đi học sau đó đi thực hiện nhiệm vụ do cơ quan giao, khi đến khu vực phía sau chung cư Kim Lũ (nơi đang có công trình xây dựng) thì thấy 3 người đàn ông cao to cầm một chiếc gậy chặn đường. Lúc này, tôi nghĩ rằng là người của chính quyền đang bảo vệ hiện trường xây dựng khu vực gần đó nên tôi cũng chấp hành và dừng rồi quay đầu xe. Tuy nhiên, khi tôi đang quay lại thì có nghe một tiếng “đánh thôi” và bất ngờ ba người rất cao to, cầm gậy, xông đến đánh tới tấp”.

Khi bị tấn công, anh Doãn Hoàng đã la lớn là “đánh nhầm người rồi”, tuy nhiên 3 đối tượng này nói “không nhầm, cứ đánh đi”.

Bị đánh tới tấp nên anh Hoàng không thể chống cự, nằm co người xuống đất để thủ thế đỡ các trận đòn dữ dội. Ba đối tượng đã dùng gậy, tay và chân đánh liên tiếp lên người, lên đầu anh. Đặc biệt, những người này còn dùng gạch đập vào ngón tay trỏ bên phải của anh Hoàng.

Anh Hoàng cho biết, những người này cố gắng lôi chiếc mũ bảo hiểm trên đầu anh ra nhưng may mắn anh đã giằng co, giữ lại được, nếu không thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

3 đối tượng chỉ dừng lại và bỏ đi sau khi anh Hoàng nằm bất động dưới đất.

Rất may, do vẫn đội mũ bảo hiểm nên phần đầu của anh không bị ảnh hưởng nhiều nhưng ngón tay trỏ đã dập nát, nhiều vết thương trên người sưng to… Sau đó, anh Hoàng đã nhờ một nam thanh niên qua đường chở ra đường Vành Đai 3… và tự bắt taxi đi vào bệnh viện chụp chiếu, điều trị.

Các đối tượng liên tục tấn công vào đầu nhà báo Doãn Hoàng, ngón trỏ bên phải của nhà báo bị đánh dập nát. (Ảnh: laodong.com.vn)
Các đối tượng liên tục tấn công vào đầu nhà báo Doãn Hoàng, ngón trỏ bên phải của nhà báo bị đánh dập nát. (Ảnh: laodong.com.vn)

Nhiều người nghi ngờ rằng, có thể vì nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã và đang liên tiếp đưa ra các bài phóng sự điều tra gây hiệu ứng xã hội lớn, điều đó đã khiến các đối thượng theo dõi, phục kích và trả thù.

Sự việc xảy ra bất ngờ khiến nhà báo Hoàng rất lo lắng, không chỉ mình anh mà còn có cả gia đình, người thân. Anh Hoàng rất mong cơ quan chức năng có cơ chế bảo vệ các nhà báo khi đang tác nghiệp và truy tìm các đối tượng để đưa ra xử lý nghiêm.

Vụ việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung đã gây bất bình trong đội ngũ những người làm báo và công chúng. Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật và các cơ quan hữu quan nhanh chóng điều tra, tìm ra thủ phạm để nghiêm trị trước pháp luật, giúp các nhà báo thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

IMG_1521 (1)
Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng mong muốn cơ quan chức năng có cơ chế bảo vệ các nhà báo khi đang tác nghiệp và truy tìm các đối tượng để đưa ra xử lý nghiêm. (Ảnh: baogiaothong.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: