Tính đến 17h05 ngày 5/6, cả 3 thi thể bị mất tích trong vụ lật tàu trên sông Hàn vào tối ngày 4/6 đã được tìm thấy.

Báo Người Lao Động thông tin, theo ông Nguyễn Tư – Đội trưởng đội thợ lặn ngư dân, toàn bộ khu vực sông Hàn đoạn từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước đã kiểm tra rất kỹ.

Từ vị trí tìm ra nạn nhân Phạm Tấn Cường, theo kinh nghiệm của ông Tư và các ngư dân, thì khả năng các thi thể đã vượt qua cửa sông và trôi ra biển. Nếu thi thể đã trôi qua khu vực cửa sông, có thể sẽ nổi lên tại khu vực bãi biển Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê.

Các ngư dân thả lưới tìm kiếm nạn nhân
Các ngư dân thả lưới tìm kiếm nạn nhân. (Ảnh: nld.com.vn)

Trước tình hình đó, lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng đã chuyển sang công tác tìm kiếm trên mặt nước bao gồm toàn bộ khu vực từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước và bờ biển Nguyễn Tất Thành.

Rất đông tàu cá được huy động đến tìm kiếm trên sông Hàn
Rất đông các tàu cá được huy động đến tìm kiếm trên sông Hàn. (Ảnh: nld.com.vn)

Lúc 15h20, thi thể ông Phạm Tấn Cường (SN 1970, ngụ tỉnh Bình Định) được tìm thấy tại khu vực bãi biển Thanh Khê (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng), cách nơi xảy ra vụ chìm tàu khoảng 6 km.

16h15, người nhà ông Phạm Tấn Cường đến nhận diện thi thể người đàn ông vừa được cơ quan chức năng tìm thấy và xác định đây chính là thi thể của ông Cường.

Khi nhìn thấy thi thể của chồng mình, vợ ông Cường đã ngã khuỵu.

dau don nhan thi the chong, con tu nan vi tau chim tren song han hinh 9
Vợ ông Phạm Tấn Cường đau đớn khi nhận diện thi thể chồng. (Ảnh: vov.vn)

16h30 ngày 5/6, lực lượng chức năng tìm thấy 2 thi thể trẻ em. Người nhà xác nhận đây chính là thi thể của 2 cháu bé là chị em ruột: Trịnh Kim Phượng (7 tuổi) và Trịnh Tiến Huy (5 tuổi).

Thi thể của 2 cháu được các thợ lặn tìm thấy tại khu vực trên sông Hàn, cách địa điểm chìm tàu khoảng 800 m theo hướng ra biển.

dau don nhan thi the chong, con tu nan vi tau chim tren song han hinh 17
Bố của 2 cháu bé không thể kìm nổi khi nhìn thấy thi thể 2 người con của mình. Anh lao về phía con nhưng được lực lượng chức năng giữ lại. Vợ anh đang mang bầu nên người nhà không đưa đến hiện trường do lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe. (Ảnh: vov.vn)

Trước đó, vào trưa ngày 5/6, UBND TP. Đà Nẵng đã họp báo về tình hình vụ lật tàu trên sông Hàn xảy ra vào tối ngày 4/6 khiến nhiều du khách và người thân hoảng loạn.

Cơ quan chức năng xác nhận có 56 người đi trên tàu Thảo Vân 2, 53 người đã được cứu sống.

%image_alt%
Một cháu bé đi trên chiếc tàu lật được đưa vào bệnh viện chăm sóc. (Ảnh: motthegioi.vn)

Nguyên nhân vụ tai nạn bước đầu xác định là do chủ tàu không chấp hành các quy định về vận tải hành khách và tàu chở quá số người quy định. Tàu chỉ được phép chở 28 người nhưng đã chở tới 56 người. Việc hướng dẫn an toàn, bố trí chỗ ngồi trên tàu không phù hợp dẫn đến khi tàu chuyển hướng thì bị nghiêng và lật úp. Ngoài ra, theo quy định thì người điều khiển tàu này phải có chứng chỉ hạng 3 nhưng thuyền trưởng tàu chỉ có chứng chỉ lái tàu hạng 1.

Khoảng 20h ngày 4/6, tàu Thảo Vân 2 mang số hiệu ĐNa-0016 khi đang chở khách du lịch tới khu vực giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn thì bị nghiêng và chìm khiến tất cả du khách và thuyền viên bị rơi xuống sông.

Trên tàu lúc này có nhiều trẻ em được gia đình cho đi du lịch dịp nghỉ hè. Bố mẹ và lực lượng chức năng đã nhanh chóng kịp đưa các em lên bờ.

Khoảng 100 tàu thuyền và phương tiện với khoảng 1.000 người gồm các bộ phận QK5, Bộ đội biên phòng, công an, ngư dân đã tập trung quét tìm 3 nạn nhân bị mất tích. Khu vực được khoanh vùng dài khoảng 500 m từ cầu Sông Hàn xuống trước khách sạn Novotel.

Danh sách 56 người đi trên con tàu du lịch gặp nạn vào tối ngày 4/6:

%image_alt%

%image_alt%
(Nguồn: motthegioi.vn)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: