Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 1 trong 2 phi công của chiếc Su-30MK2 gặp nạn tại vùng biển Nghệ An.

Theo thông tin trên Báo Nghệ An, trong chiều ngày 14/6, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã bắt được tín hiệu SOS từ vùng biển nghi là nơi chiếc máy bay Su-30MK2 gặp nạn. Hiện, lực lượng chức năng đang phân tích nguồn tín hiệu này và đưa ra nhận định theo 2 hướng, có thể tín hiệu được phát ra từ chiếc hộp đen máy bay, hoặc từ chiếc ghế lái của phi công.

Tới 17h, đoàn công tác của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã mang thiết bị tới khu vực phát hiện vết dầu loang để dò tìm hộp đen máy bay.

su 30 mk2 gap nan 3
Thiết bị dò tìm hộp đen được sử dụng để tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn. (Ảnh: vov.vn)

Trên biển, có tất cả 14 tàu cứu nạn tham gia quần thảo, tìm kiếm tung tích chiếc máy bay. Ông Phạm Văn Xuân – Hải đội trưởng Hải đội 2 (Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An) cho biết, lực lượng tìm kiếm mới chỉ khoanh vùng được vùng biển nghi máy bay bị nạn, cách đảo Mắt khoảng 20 km về hướng Tây.

18h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã sử dụng “người nhái”, mang theo các thiết bị chuyên dụng ra khu vực khoanh vùng chiếc máy bay gặp nạn.

su 30 mk2 gap nan
Con tàu tiếp tế lương thực ra vùng biển tìm kiếm. (Ảnh: baonghean.vn)

Trước đó, vào sáng cùng ngày, sau khi các máy bay và phi công thực hiện các bài bay theo kế hoạch đã định, đến khoảng 7h30 sáng, một chiếc Su-30MK2 của Không quân Việt Nam đã mất liên lạc với Sở Chỉ huy.

Nhận được thông tin sự cố, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã điều 3 tàu ra biển để tìm kiếm. Bên cạnh huy động lực lượng ra biển tìm kiếm, tỉnh cũng thành lập Sở chỉ huy nhẹ tại đảo Mắt để thường trực tìm kiếm chiếc máy bay Su-30MK2 bị mất liên lạc.

Vào lúc 15h30, ông Nguyễn Công Lực – Phó chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh xác nhận, đội tàu cứu hộ phát hiện một vết dầu loang trên biển ở phía Tây đảo Mắt, nghi là địa điểm máy bay rơi.

Được biết, trên chiếc máy bay mất tích có Phó trung đoàn, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923 Trần Quang Khải (43 tuổi) và Phó phi đội trưởng Phi đội bay Su-30 Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi), cả 2 đều là những phi công dày dạn kinh nghiệm của Trung đoàn không quân 923.

Theo thông tin trên báo Người Đưa Tin, 1 trong 2 phi công của chiếc máy bay gặp nạn đã được tìm thấy trên vùng biển Nghệ An là Phó phi đội trưởng Phi đội bay Su-30 Nguyễn Hữu Cường. Khi chiếc máy bay gặp nạn, phi công Cường đã bung dù và rơi trên biển, sau đó được một tàu cá ngư dân đưa lên tàu. Sức khỏe của phi công Cường trong tình trạng ổn định.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm phi công Trần Quang Khải.

Kiến Minh tổng hợp

Xem thêm: