Một con vịt cỏ suốt 4 năm nay đều đặn đẻ trứng 2 lòng đỏ cho gia đình bà Thu. Hai lòng của trứng có màu đỏ đậm, thường to và nặng hơn những quả trứng bình thường.

Theo bà Nguyễn Thị Hoài Thu (56 tuổi, trú tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), chủ nhân của con vịt này, cách đây 4 năm, gia đình bà mua 2 con vịt giống về nuôi, điều bất ngờ là 1 trong 2 con vịt này từ khi biết đẻ đến nay thì chỉ toàn đẻ trứng có 2 lòng đỏ.

Bà Thu kể, con vịt cỏ này bề ngoài bình thường như những con vịt khác, được gia đình bà mua giống từ Phú Yên, sau 6 tháng nuôi thì nó bắt đầu đẻ trứng, trung bình 2 ngày nó đẻ một quả; thường to, nặng gấp đôi so với những quả trứng vịt thường và bên trong có 2 lòng đỏ.

Con vịt đẻ trứng đôi suốt 4 năm liền
Con vịt đẻ trứng 2 lòng đỏ suốt 4 năm liền, nhìn không khác so với những con vịt khác trong đàn. (Ảnh: nld.com.vn)

Tính đến thời điểm hiện tại, con vịt này đã có 4 năm liên tục đẻ trứng 2 lòng đỏ.

vit de trung doi
Quả trứng 2 lòng đỏ có kích cỡ to hơn các quả trứng thường khác. (Ảnh: laodong.com.vn)

Theo bà Thu, thức ăn hàng ngày của con vịt không có gì đặc biệt ngoài đầu tôm, rau muống, bắp. Với gia đình bà, những quả trứng này là điều may mắn nên gia đình không bán mà để ăn hoặc cho họ hàng.

Mới đây, cũng tại TP. Đà Nẵng, một người dân trú tại thôn Cẩm Nê, xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang) câu được một con ‘cá lạ’ ở khu vực cầu Trong, trên sông Con. Hình dạng của con cá giống cá trê nhưng toàn thân có màu trắng đục như sữa, được anh Ngô Văn Triện đem về nuôi thử trong bồn nước ngọt.

nguoi-dan-cau-duoc-ca-tre-trang-o-da-nang
Con “cá trê lạ” có phần đầu và vây màu hồng, dài khoảng 40 cm, cân nặng 1,5 kg. (Ảnh: Ngọc Trường/vnexpress.net)

Nhiều người dân biết tin đã đến xem con cá lạ này. Được biết, có người trả giá cả triệu đồng để mua nhưng lúc đó anh Triện vẫn phân vân, không bán.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: