Phường Thuận Tây (Đà Năng) vừa ra quy định sẽ thưởng nóng số tiền lên đến 2 triệu đồng cho người phát hiện, báo tin sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường theo đường dây nóng 0916.860.889.

Chiều 25/9, Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) cho biết, phường vừa triển khai kế hoạch thưởng nóng cho những công dân phát hiện, báo tin về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Cụ thể, người dân phát hiện và nhanh chóng báo thông tin chính xác tới phường để kịp thời xử lý các cơ sở chế biến thực phẩm bẩn sẽ được thưởng 2 triệu đồng.

Còn với người cung cấp thông tin ngăn chặn nạn đổ phế thải xây dựng sai quy định sẽ được thưởng 500.000 đồng (vào ban ngày) và thưởng 1 triệu đồng (vào ban đêm).

Nhắn tin tố giác thực phẩm bẩn người dân được thưởng 2 triệu đồng (Ảnh minh họa)

Đồng thời, UBND phường sẽ thưởng 500.000 đồng cho Tổ trật tự đô thị – vệ sinh môi trường nếu ngăn chặn, xử lý hành vi vứt, tập kết rác, chất thải trái phép.

Chủ tịch Phường Hòa Thuận Tây cũng công khai số điện thoại cá nhân đường dây nóng là 0916.860.889 để người dân có thể cung cấp thông tin, phản ánh về vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường. Danh tính của người cung cấp thông tin sẽ được bảo mật an toàn.

Thanh Thanh (TH)

Từ Khóa: