Sáng ngày 8/5, TP. Đà Nẵng ghi nhận thêm một tàu vỏ thép hạ thủy được đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Chiếc tàu mang số hiệu ĐNa 90767 TS của gia đình ông Nguyễn Sương (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Đây là con tàu được đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ và là tàu vỏ thép thứ 2 của Đà Nẵng được hạ thủy.

Theo thông tin trên Báo Đà Nẵng, con tàu có tổng vốn đầu tư 17,5 tỷ đồng, trong đó, Vietcombank hỗ trợ cho vay 16,5 tỷ đồng, vốn đối ứng của gia đình ông Sương 1 tỷ đồng.

Tàu do Công ty cổ phần kỹ thuật biển S. TECH Đà Nẵng đóng trong thời gian hơn 180 ngày. Tàu làm nghề lưới rê tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa, vịnh Bắc Bộ, do ông Nguyễn Trúc (Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng.

Theo ông Sương, sau khi hoàn thành các công đoạn còn lại của tàu, dự kiến vào giữa tháng 4 Âm lịch, tàu sẽ có chuyến ra khơi đầu tiên tại ngư trường Hoàng Sa với 10 lao động.

Được biết, ông Nguyễn Sương hiện có 4 tàu vỏ gỗ, trong đó có 3 tàu đánh bắt, 1 tàu làm dịch vụ hậu cần.

Con tàu vỏ thép hạ thủy đầu tiên của Đà Nẵng là tàu mang số hiệu 90777-TS do ông Trần Văn Mười (SN 1977, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) làm chủ. Con tàu được hạ thủy vào ngày 10/3.

tau vo thep ha thuy dau tien tai da nang
Con tàu vỏ thép hạ thủy đầu tiên của TP. Đà Nẵng theo Nghị định 67/2014 của Chính phủ.

Con tàu có tổng mức đầu tư là 18,4 tỷ đồng, trong đó, ngân hàng BIDV Đà Nẵng cho vay 17,3 tỷ đồng. Tàu có chiều dài 30,8 m, chiều rộng 7,5 cm, chiều cao mạn 3,9 m, tổng công suất 882 CV, vận tốc đạt 10 hải lý/giờ.

Ông Mười cho hay, còn tàu của ông làm lưới chụp (mực và cá) tại ngư trường phía nam Hoàng Sa và Trường Sa với 20 lao động, thời gian đi tối đa là 30 ngày/chuyến.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: