Trong 11 ngày lưu lại tại TP Đà Nẵng, người dân và du khách sẽ có dịp tham quan các thuyền của cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Cipper.

Ngày 12/2, TP Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016 tại cầu cảng sông Hàn, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Cuộc đua này thu hút 200 thủy thủ trên 12 thuyền buồm đến TP Đà Nẵng và lưu lại tại đây từ ngày 17 đến ngày 27/2.

Về công tác chuẩn bị, các luồng lạch đã được nạo vét để phục vụ cho cuộc đua. Hai bến mềm được xây dựng cùng hệ thống chống va cho các thuyền buồm. Hệ thống nước, điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường… cũng đã được triển khai lắp đặt tại cảng. Tại bến đón, các đơn vị đang lắp đặt sân khấu và 40 gian hàng hội chợ giao lưu văn hóa của 20 quốc gia có thuyền viên tham gia cuộc đua.

cuoc dua thuyen buom clipper
Thuyền Đà Nẵng – Việt Nam trong hành trình cuộc đua Clipper 2015-2016. (Ảnh: baodanang.vn)

Trong dịp này, người dân Đà Nẵng và du khách sẽ được tham quan những thuyền buồm đua từ ngày 23 đến ngày 25/2. Đặc biệt, toàn bộ thuyền đua Clipper sẽ diễu hành đến gần Cầu Rồng đang phun lửa và phun nước trên sông Hàn vào đêm ngày 25/2.

Cuộc đua thuyền buồm Clipper 2015-2016 có 14 điểm dừng, trong đó, TP Đà Nẵng là điểm dừng chân thứ 7 và là điểm đầu tiên của Đông Nam Á. Trước khi đến với Đà Nẵng, cuộc đua Clipper đã đến London, Rio de Janerio, Cape Town, Albany, Sydney và Whitsundays ở Úc. Cuộc đua có hành trình dài 40.000 hải lý với thời gian hoàn thành là 11 tháng.

cuoc dua thuyen buom
Các công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để đón đoàn thuyền. (Ảnh: tamnhin.net)

Trên Báo Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố chia sẻ: “… Chúng tôi rất trông chờ được chào đón toàn bộ thủy thủ đoàn đến Đà Nẵng trong những ngày sắp tới. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng, những bãi cát dài, nền văn hóa giàu bản sắc và sự đón tiếp nồng hậu của chúng tôi sẽ tạo cho toàn bộ thủy thủ đoàn một trải nghiệm đáng nhớ tại thành phố Đà Nẵng để thủy thủ đoàn và những người ủng hộ cuộc đua Clipper không thể không trở lại thành phố bên sông Hàn”.

Trong lần đầu tiên chuẩn bị đến Việt Nam, ngài Robin Knox-Johnston, vận động viên thuyền buồm nổi tiếng thế giới, đồng thời là Chủ tịch cuộc đua Clipper bày tỏ: “Thủy thủ đoàn và những người ủng hộ cuộc đua Clipper rất chờ đợi ngày dừng chân tại Đà Nẵng. Khi sự kiện này sắp thành hiện thực, tất cả mọi người đều rất phấn khích, kể cả tôi”.

Theo tin tức trên báo Tuổi Trẻ, đây là lần đầu tiên một thành phố của Việt Nam tham gia cuộc đua Clipper. Tham gia cuộc đua lần thứ 10 của sự kiện quốc tế này, đội Đà Nẵng gồm 58 thành viên đi trên thuyền mang tên Đà Nẵng – Việt Nam. Trong đó, một thủy thủ người Đà Nẵng là anh Nguyễn Trần Minh An tham gia chặng đua từ Úc đến Đà Nẵng trên chiếc thuyền này.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: