Ngay sau có xác nhận về thông tin tài xế thu 700 nghìn đồng cho quãng đường gần 6km ở Đà Nẵng. Hãng taxi Hải Vân đã quyết định sã thải và xử phạt tài xế trên 2 triệu đồng.

Vào sáng 7/8, Hội đồng kỷ luật Công ty cổ phần Việt Đăng Khoa Đà Nẵng (Taxi Hải Vân) đã họp và quyết định sa thải tài xế Nguyễn Trường Giang (25 tuổi, quê gốc Kiên Giang, hiện lấy vợ và sinh sống ở Đà Nẵng), theo VnExpress.

Bên cạnh đó, xe Giang phải bồi thường hai triệu đồng vì làm mất uy tín của doanh nghiệp.

Được biết, tài xế Giang từng có 5 năm làm nhân viên giao hàng của một đơn vị vận tải tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, sau đó học bằng lái xe ôtô.

Từ tháng 5 đến nay, anh Giang lái xe cho hãng taxi Hải Vân với mức thu nhập bình quân 10 triệu đồng mỗi tháng. Trong đó tháng 7 vừa qua là 14 triệu đồng.

Trao đổi với báo chí, giám đốc hãng taxi Hải Vân cho hay, anh Giang tường trình với công ty do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh Giang đã bộc phát thu của khách Hàn Quốc 700 nghìn đồng cho quãng đường gần 6 km. Tuy nhiên, lái xe này không chia sẻ thêm về gia cảnh.

Trước đó, vào đêm 4/8 vừa qua, một nữ du khách (quốc tịch Hàn Quốc), đón taxi của hãng Hải Vân từ sân bay quốc tế Đà Nẵng về khách sạn trên đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Đồng hồ báo hết 50 nghìn đồng. Hành khách phải trả thêm 10 nghìn đồng tiền phí ra vào sân bay. Thế nhưng, tài xế Giang đã thu của vị khách này 700 nghìn đồng.

Không hài lòng với kiểu thu tiền của taxi nên ngay khi vừa đặt chân đến Đà Nẵng, nữ du khách này đã phản ánh sự việc với nhân viên khách sạn.

Ngày hôm sau phía khách sạn đã giúp chị nhắn tin phản ánh đến số điện thoại của Giám đốc Sở Giao thông Đà Nẵng. Một ngày sau, phía Sở tổ chức họp khẩn, yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc.

Sau buổi làm việc với Sở Giao thông, đại diện hãng taxi Hải Vân đã quay lại khách sạn và xin lỗi vị khách bị tài xế “chặt chém”. Hãng này sau đó đã cử riêng một tài xế biết tiếng Hàn đến đưa đón, chở vị khách đi Hội An, chùa Linh Ứng, siêu thị…

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: