Trước Tuyên bố của Trung Quốc về việc tiến hành bầu cử ở khu vực thuộc hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, Đà Nẵng đã đưa ra tuyên bố tỏ ra lo ngại và phản đối việc làm này.

Ngày 10/10, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ra tuyên bố phản đối hoạt động của Trung Quốc khi tiến hành bầu cử đại biểu Đại hội đại biểu nhân dân khóa II của cái gọi là “thành phố Tam Sa”.

579458
Bản đồ vị trí đảo Hoàng Sa và Trường Sa Việt Nam. Ảnh Google

Theo Tuyên bố, việc Trung Quốc tiến hành bầu cử ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Thành phố Đà Nẵng kiên quyết bác bỏ và phản đối mạnh mẽ hành động này và yêu cầu Trung Quốc không tái diễn những hành động tương tự.

Tuyên bố của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nêu rõ: “Chính quyền thành phố Đà Nẵng một lần nữa hết sức lo ngại trước việc ngày 22/9/2016, phía Trung Quốc đã tổ chức bầu cử đại biểu Đại hội đại biểu nhân dân khóa II của cái gọi là “thành phố Tam Sa”.

Tại Khánh Hòa cùng ngày, ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch tỉnh cũng tuyên bố: “Huyện đảo Trường Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh Khánh Hòa.”

Chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng hết sức bất bình trước việc Trung Quốc ngang nhiên dựng lên “thành phố Tam Sa” một cách phi pháp, bao gồm cả đảo Trường Sa của Việt Nam, yêu cầu phía Trung Quốc không tái diễn những hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân và tình cảm của nhân dân Khánh Hòa.

Mai Mai (TH)

Xem thêm