Sáng ngày 7/4, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo công bố việc gom 200 đầu số đường dây nóng khác nhau thành một đầu số (0511) 1022 để phục vụ người dân tốt hơn, truyền thông trong nước đưa tin.

Lý giải về việc này, ông Nguyễn Đăng Trường – Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng cho biết, việc có quá nhiều đầu số khác nhau dẫn đến việc khi người dân có vấn đề cần phản ánh không biết gọi đến số nào. Ngoài ra, 200 đầu số trên là số điện thoại lẻ của các phòng ban nên không thể nhận cùng lúc 2 cuộc gọi trở lên, không tự động lưu lại thông tin phản ánh, xử lý, dẫn đến tình trạng bỏ lọt yêu cầu của người dân.

Vì vậy, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định phê duyệt đề án thống nhất quản lý và sử dụng đầu số 1022 qua hạ tầng, nhân lực của Trung tâm thông tin dịch vụ công Đà Nẵng.

Các điện thoại cố định tại Đà Nẵng chỉ cần quay trực tiếp 1022, cước gọi 200đ/phút. Các điện thoại cố định tỉnh, thành khác và điện thoại di động cần quay (0511) 1022, cước gọi khoảng 888 đồng/phút.

Theo báo Vnexpress, ông Chế Viết Sơn – Phó giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, tổng đài 1022 với 25 bàn cam kết sẽ chuyển mọi bức xúc, thắc mắc của người dân đến các ngành liên quan, chậm nhất phải trả lời trong vòng không quá 7 ngày.

Các nhân viên sẽ trực từ 7 giờ 30 đến 17 giờ 30 tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ Bảy, Chủ Nhật và giờ nghỉ trưa). Ban đêm, do số lượng cuộc gọi chưa nhiều, nên cài đặt chế độ ghi âm yêu cầu, sẽ liên lạc phục vụ ngay từ đầu ngay hôm sau, theo báo Người Lao Động.

Đà Nẵng ra mắt ứng dụng Internet để người dân phản ánh

Ngày 19/2 vừa qua, UBND TP Đà Nẵng chính thức đưa vào sử dụng ứng dụng Internet tiếp nhận ý kiến đóng góp, phản ánh của người dân và du khách về các vấn đề xã hội liên quan đến thành phố.

Tại địa chỉ gopy.danang.gov.vn, người dân và du khách có thể góp ý các vấn đề về môi trường, an ninh trật tự, đô thị,…, đồng thời, có thể theo dõi kết quả xử lý của các cơ quan chức năng liên quan.

ung dung internet giao dien gop y, duong day nong da nang
Giao diện ứng dụng Internet tiếp nhận ý kiến đóng góp, phản ánh của người dân và du khách của TP Đà Nẵng. (Ảnh chụp màn hình)

UBND TP đã ban hành quy chế và giao Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng, đơn vị đảm nhận việc vận hành ứng dụng này nhận góp ý của người dân, chuyển cho các cơ quan chức năng xử lý, sau đó sẽ đăng kết quả xử lý lên ứng dụng này.

Theo đó, các cơ quan chức năng phải xử lý, góp ý trong thời gian 3 ngày làm việc.

Bạch Liên tổng hợp

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: