Phát hiện một phụ nữ nhảy cầu sông Hàn (Đà Nẵng) tự tử, 4 người nhảy xuống để cứu người nhưng 1 người bị nước cuốn mất tích.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 18/7, nhiều người lưu thông qua khu vực cầu sông Hàn (Đà Nẵng) phát hiện một phụ nữ tên là P. T. Tr. (24 tuổi, ngụ P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đi xe máy lên giữa cầu sông Hàn, bỏ con nhỏ lại trên xe máy rồi trèo qua lan can, nhảy từ cầu xuống mặt nước, theo Thanh Niên.

Ngay lập tức, từ phía đường Bạch Đằng có một nam thanh niên mặc quần áo bình thường, đội mũ lưỡi trai màu đen vội nhảy xuống sông cứu người.

Do nước sông chảy xiết, khi nam thanh niên bơi gần đến người phụ nữ có ý định tự tử thì bị kiệt sức, cả hai cùng chới với giữa dòng nước chảy mạnh.

Lực lượng chức năng Đà Nẵng tìm kiếm nam thanh niên đang mất tích. (Ảnh: N.T).

Khi này, các nhân viên nhà hàng Memory dưới chân cầu quay sông Hàn đã ném can nhựa, thùng xốp cho hai người bám vào, nhưng bất thành.

Một nhân viên khác của nhà hàng là anh Đinh Gia Hoàng và anh Trần Đình Hiệp (An Hải Bắc, Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cùng nhau nhảy xuống ứng cứu.

Tuy nhiên, dòng nước chảy quá mạnh, hai người này không thể tiếp cận anh thanh niên và cô gái kia. Nước sông đẩy cả 4 người đi xuống và ra xa.

Rất may, một người được cho là cảnh sát cơ động lập tức nhảy xuống sông và bơi nhanh về phía người phụ nữ và nam thanh niên, phối hợp với anh Hiệp và anh Hoàng kéo được cô gái vào bờ, đưa đi cấp cứu.

Cô gái trẻ được cứu vào bờ. (Ảnh: Trung Ca).

Riêng nam thanh niên đầu tiên nhảy xuống sông cứu người đã bị nước cuốn trôi mất tích.

Trao đổi với báo chí, anh Đình Hiệp kể lại, khi vừa phát hiện người phụ nữ nhảy cầu, anh vội chạy xe xuống phía đường Bạch Đằng. Lúc này anh Hiệp thấy đã có 2 người nhảy xuống nhưng vẫn chưa cứu được người nên anh đã nhảy xuống. Nhưng vì nước chảy xiết không thể cứu được.

Rất may anh thanh niên nhảy xuống sau bơi rất nhanh lại khỏe nên mấy người mới có thể hợp sức kéo được cô gái kia vào.

Được biết, người phụ nữ sau khi được kéo lên đã được đưa đi bệnh viện để cấp cứu.

Theo một số nhân chứng chia sẻ trên VTCnews, người phụ nữ này biết bơi nên sau khi nhảy có thể nổi lên. Riêng nam thanh niên, mặc nguyên bộ áo quần nên dù biết bơi cũng không thể xoay xở và bị nước nhấn chìm ngay sau đó

Hiện lực lượng chức năng thành phố đang triển khai lực lượng tìm kiếm người đàn ông mất tích.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: