Ngày 13/10 vừa qua, đại diện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM xác nhận, nhà trường và gia đình đã liên lạc được với nữ giảng viên Hồ Thị Duyên Thùy (30 tuổi) sau một thời gian dài không có tung tích, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Thông tin được biết, trước đó, chị Thùy sống tại một nhà trọ ở quận 7 (Sài Gòn). Theo gia đình chị Thùy cho biết, sau khi hoàn tất chương trình học tiến sĩ tại Nga, do bị bệnh nên tháng 12/2014, chị Thùy đã xuất cảnh về Việt Nam nhưng không muốn gia đình lo lắng nên chị thuê phòng trọ ở và cắt đứt mọi liên lạc.

Sau khi đọc được thông tin về nữ giảng viên bị mất tích bí ẩn, chủ nhà trọ đã liên lạc với gia đình để đến đón chị về tiếp tục điều trị.

“Chị Thùy đã trình báo, cho biết sau khi nhập cảnh về Việt Nam vào cuối năm 2014, vì lý do sức khỏe nên chị không về nhà mà thuê trọ để trị bệnh. Do không có yếu tố hình sự nên chúng tôi dừng điều tra”, báo Vnexpress dẫn lời một viên chức điều tra.

Nữ giảng viên trong lần thi Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: Gia đình cung cấp.
Chị Thùy trong một lần thi Đường lên đỉnh Olympia. (Ảnh: Gia đình cung cấp/vnexpress.net)

Như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, năm 2011, chị Thùy được trường cử đi đào tạo tiến sĩ chuyên ngành tại Đại học Tổng hợp Kazan (Nga) với thời hạn 3 năm theo quyết định của Bộ Giáo dục. Trong quá trình chị Thùy du học, gia đình vẫn liên lạc thường xuyên. Tuy nhiên, từ giữa tháng 4-2015 đến nay, gia đình không liên lạc được với chị nên đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: