Do bị lạc đường, đoàn du khách 14 người ở thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) trễ hẹn một tiếng so với thỏa thuận với một quán cơm lam gà nướng ở thành phố Đà Lạt. Sau đó, đoàn khách này bị chủ quán “mời” về và không trả lại tiền đặt cọc.

Vào ngày 20/7, thông tin từ công an thành phố Đà Lạt cho hay, đơn vị này đang tiến hành làm rõ hành vi kinh doanh không phép, hành xử thiếu văn minh, gây phiền hà cho du khách của quán cơm gà nướng Tam Nguyên trên đường Ankoret, Phường 7, thành phố Đà Lạt, theo VnExpress. 

Trước đó, chị Nguyễn Thị Kim Phượng (34 tuổi), du khách đến từ TP. Biên Hòa (Đồng Nai) phản ánh với cơ quan chức năng, gia đình chị đặt bàn ăn tại quán Tam Nguyên. Chủ quán yêu cầu đặt cọc 1 triệu đồng gửi qua tài khoản và chị Phượng đã chuyển khoản.

Tuy nhiên, do quán ở ngoại thành, đoàn du khách bị lạc đường nên tới nơi muộn một tiếng so với thỏa thuận ban đầu. Khi đoàn tìm ra địa điểm quán ăn thì đại diện quán Tam Nguyên từ chối phục vụ và không chịu trả lại số tiền đặt cọc.

Theo lời đại diện quán cơm nói rằng khách nào đến trễ so với giờ hẹn 30 phút thì sẽ miễn tiếp và không trả lại tiền đặt cọc.

Trao đổi với báo chí, chị Phượng cho hay, lúc đó chị đã xin lỗi vì sự trễ hẹn và ngỏ ý muốn thanh toán phần ccòn thiếu để mang đồ ăn đi nhưng quán nhất định từ chối phục vụ.

Qua xác minh ban đầu, được biết quán cơm lam gà nướng Tam Nguyên không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ ăn uống, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm…

Sau khi xảy ra vụ việc quán cơm lam gà nướng đã tháo bảng hiệu và chỉ nhận khách đặt qua mạng.

Trước đó, đã có nhiều trường hợp phản ánh tình trạng tương tự khi tới quán cơm Tam Nguyên trễ nhưng không được phục vụ cũng như hoàn lại tiền đã đặt cọc.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: