Con cá sấu xuất hiện trên sông Soài Rạp (xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, Long An) khiến người dân hoang mang lo sợ nhiều ngày qua vừa bị bắt.

Báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, sáng nay (2/5) người dân sống gần khu vực cửa sông Soài Rạp đã phát hiện ra con cá sấu màu đen nổi lờ đờ gần bờ sông nên trình báo cơ quan chức năng.

Công an và người dân đã đưa ghe xuồng rồi dùng lưới vây bắt cá sấu. Sau hơn nửa tiếng vây ráp, con cá sấu đã bị bắt và đưa lên bờ. Trọng lượng con cá sấu này ước tính khoảng 60-70 kg và rất khỏe.

Nhiều người cho rằng con cá sấu bị sổng chuồng và trôi dạt về sông Soài Rạp.

Con cá sấu sẽ được bàn giao lại cho ngành kiểm lâm xử lý.

cá sấu bơi trên sông soài rạp
Con cá sấu được nghi là sổng chuồng. (Ảnh: plo.vn)
cong an vay bát, tom gon cá sáu tren song soài rạp hinh anh 1 , cá sấu bơi trên sông soài rạp
Sức khỏe con cá sấu tốt, trọng lượng khoảng 60-70kg. (Ảnh: danviet.vn)

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã thông tin, vào giữa tháng 4, nhiều người dân hoang mang lo lắng khi phát hiện trên sông Soài Rạp (thuộc khu vực cảng Tân Tập, huyện Cần Giuộc, Long An) xuất hiện một con cá sấu nặng khoảng 70 kg bơi lượn lờ theo mép sông.

Được biết, nhiều người nhìn thấy con cá sấu bơi dọc bờ sông Soài Rạp vào chiều ngày 18/4 và miêu tả đây là con cá sấu trưởng thành, nặng khoảng 70 kg.

Anh Nguyễn Văn Lâm (38 tuổi, ngụ tại địa phương) cho PV báo Người Lao Động biết, khi đang bơi xuồng giăng lưới đã thấy con cá sấu cứ trôi lờ đờ theo con nước như khúc cây mục, bơi một đoạn nó ngửa mũi lên, “Nhìn thấy hàm răng của con cá mà phát khiếp. Biết là con vật nguy hiểm tôi tấp xuồng vào bờ rồi cảnh báo cho mọi người biết”.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân tạm thời không nên xuống sông ở khu vực này, đồng thời dùng lưới giăng bắt cá sấu.

Công an huyện Cần Giuộc đã xin ý kiến tiêu diệt cá sấu bằng cách bắn thay vì bắt bằng lưới, tuy nhiên không được sự đồng ý. Nhiều lần vây ráp nhưng đều bị rách lưới, không thành.

Cơ quan chức năng cùng người dân địa phương cũng biết con cá sấu này xuất hiện ở trên sông Soài Rạp là cá sấu tự nhiên hay bị sổng chuồng.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: