Quá ấn tượng với màn trình diễn của Kylian Mbappe trong trận bán kết World Cup 2018 giữa Pháp và Bỉ, danh thủ Rio Ferdinand cho biết các hậu vệ chỉ còn biết… cầu trời nếu phải đối mặt với tiền đạo có tốc độ đáng sợ này.

Danh thủ Kylian Mbappe đã thực sự tỏa sáng trong chiến thắng 1-0 của tuyển Pháp trước Bỉ ngày 11/7. “Những chú gà trống Gô-loa” một lần nữa góp mặt tại trận chung kết giải vô địch bóng đá thế giới sau 12 năm.

Cựu hậu vệ Rio Ferdinand có lẽ đã vô cùng “sửng sốt” trước màn trình diễn của tiền đạo trẻ 19 tuổi này, tới nỗi phải thốt lên: Các hậu vệ chỉ còn nước “kêu trời” nếu phải đối mặt với Mbappe, theo Daily Mail.

Mặc dù không ghi bàn, Mbappe vẫn liên tục làm khổ các hậu vệ tuyển Bỉ trong những pha phản công với tốc độ tuyệt vời. Rio Ferdinand cũng công nhận rằng, nếu anh phải chạm trán Mbappe thì cũng đành phải “ngửa mặt lên trời cầu cứu”.

Cựu tuyển thủ Anh Ferdinand: Chỉ có thể cầu trời nếu đối mặt với tiền đạo Pháp Mbappe
Cựu hậu vệ Rio Ferdinand. (Ảnh: BBC)

“Là một hậu vệ và phải đối mặt với tiền đạo có tốc độ đáng sợ như thế này thì thật khó khăn. Cậu ấy mới chỉ 19 tuổi mà đã có thể gây rối loạn cho bất kỳ hàng phòng ngự nào tại World Cup. Bạn chỉ có thể ngửa mặt lên trời và nói “hãy cứu con”. Bạn cần có sự chi viện của đồng đội mới mong cản được cậu ấy”, Ferdinand nói.

Cựu danh thủ còn cảnh báo: “Đừng để bóng đến chân cậu ấy, hãy cướp bóng trong chân cậu ấy càng sớm càng tốt. Đừng để cho những tiền đạo như thế này đối mặt với bạn”.

Ngoài ra, Ferdinand cũng dành những lời khen có cánh cho Raphael Varane khi đã “bắt chết” siêu sao Lukaku của Bỉ: “Cậu ấy đã “bỏ túi” một trong những tiền đạo nguy hiểm nhất thế giới. Cậu ấy không thể hiện nhiều cảm xúc mà bình tĩnh đọc diễn biến của trận đấu”.

Thu Hương