Ngày 14/10, Tòa án cấp trung Thiên Tân mở phiên tòa xử ông Lý Đông Sinh, thân tín của cựu Bí thư Ban Chính trị và Pháp luật Chu Vĩnh Khang, cũng là thủ lĩnh của hệ thống phòng 610. Sau khi thẩm tra xử lý, tòa tuyên bố chọn ngày tuyên án.

Mở phiên tòa xử ông Lý Đông Sinh, trùm hệ thống phòng 610

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, vào hôm qua (14/10), Tòa án cấp trung tại Thiên Tân đã mở phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Công an Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là Lý Đông Sinh về tội “nhận hối lộ”.

Ông Lý Đông Sinh từng giữ nhiều chức, gồm Phó tổng giám đốc Đài truyền hình Trung ương, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Công an, Thứ trưởng Bộ Công an… Trong thời gian từ khoảng năm 2007 – 2013, ông Lý Đông Sinh nhận hối lộ tổng cộng khoảng 22 triệu nhân dân tệ (3,4 triệu USD).

Cựu Thứ trưởng Bộ Công an Lý Đông Sinh bị cho thôi chức ngày 20/12/2013, chức vụ ngầm của ông ta là Phó trưởng Ban “xử lý vấn đề tôn giáo X” Trung ương, chủ nhiệm phòng 610. Ngày 21/8/2015, vụ án tham nhũng của Lý Đông Sinh được Viện Kiểm sát Thiên Tân giao cho Tòa án cấp trung thành phố Thiên Tân đưa ra công tố.

Ông Lý Đông Sinh theo Giang Trạch Dân bức hại Pháp Luân Công

Ngày 10/6/1999, tập đoàn Giang Trạch Dân thành lập tổ 610 Trung ương chuyên phụ trách đàn áp Pháp Luân Công.

Ngày 20/7/1999, tập đoàn Giang Trạch Dân bắt đầu thực hiện chính sách tận diện Pháp Luân Công với những cách thức vô cùng tàn bạo. Khi đó Lý Đông Sinh là Phó tổng giám đốc Đài truyền hình Trung ương được giao giữ chức Chủ nhiệm văn phòng 610, bắt đầu theo ông Giang Trạch Dân và Chu Vĩnh Khang tàn sát Pháp Luân Công.

Với chức vụ trong tay, Lý Đông Sinh đã cùng ông Giang Trạch Dân cho dàn dựng và công chiếu vô số tiết mục vu khống bôi nhọ Pháp Luân Công.

Xem thêm: ‘Lửa giả’ – Tự thiêu ở Thiên An Môn (video)

Ngày 2/7/2014, báo mạng đại lục có bài viết với nội dung hiếm thấy, nhắc đến chuyện ông Giang Trạch Dân, Chu Vĩnh Khang và Lý Đông Sinh đã lợi dụng Đài truyền hình Trung ương để bôi nhọ Pháp Luân Công. Bài viết nhắc đến Lý Đông Sinh, chỉ từ một người làm truyền thông chưa từng trải qua ngành Công an, thế mà lại trở thành Thứ trưởng Bộ Công an.

Do tính bất hợp pháp của văn phòng 610, ĐCSTQ chưa bao giờ dám công khai thừa nhận sự tồn tại của tổ chức này. Cho đến nay, hệ thống văn phòng 610 từ Trung ương cho đến các cấp tỉnh, huyện, khu, thôn được thành lập thế nào, đều không có bất cứ văn bản công khai nào đưa ra.

Luật sư Tạ Yến Ích ở Thượng Hải từng phân tích các văn bản pháp luật và chỉ rõ: “Văn phòng 610 là tổ chức phi pháp, không có điểm tựa về pháp luật cho chức năng, nhiệm vụ và mục đích của tổ chức này”.

Ông Giang Trạch Dân ban đầu từng lớn tiếng quát “trong 3 tháng sẽ hủy diệt xong Pháp Luân Công”, nhưng cho đến nay đã 16 năm, các học viên Pháp Luân Công vẫn sống theo lương tri, không sợ cường quyền, giữ vững niềm tin vào “Chân-Thiện-Nhẫn”, được sự ca ngợi và ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

Hiện nay đã có hơn 200 triệu người dân Trung Quốc lựa chọn rút ra khỏi hệ thống “Đảng, Đoàn, Đội”, trong đó có nhiều quan chức cấp cao. Có thể nói CSTQ đang đi vào giai đoạn tan rã.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: