Theo kênh CNBC, nguyên Phó Tổng thống Mỹ Al Gore đã thu về hơn 37 triệu USD khi mới bán một nửa số cổ phiếu sở hữu tại hãng Apple trong tháng 2/2017.

Theo một dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ, ông Al Gore – cũng là thành viên hội đồng quản trị của hãng Apple – đã bán 215.437 cổ phiếu của công ty này vào ngày 22/2, thu về hơn 29 triệu USD.

Số cổ phiếu ông Al Gore còn sở hữu tại Apple hiện là 230.137 cổ phiếu, nghĩa là ông mới bán gần 1 nửa cổ phần của mình tại Apple.

Trước đó trong tháng 2, ông Gore đã thực hiện quyền mua 70.000 cổ phiếu với giá chỉ hơn 13 USD/cổ phiếu, sau đó bán số cổ phiếu với giá thị trường, thu về khoảng 8 triệu USD. Riêng với thương vụ chớp nhoáng này, ước tính ông đã lãi khoảng 7 triệu USD.

Tính chung trong tháng 2 này, vị cựu tổng thống Mỹ này đã bán số cổ phiếu trị giá hơn 37,5 triệu USD.

Cũng trong tháng này, cổ phiếu của nhà sản xuất điện thoại iPhone có lúc đã vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 134,54 USD/cổ phiếu.

Theo hồ sơ tại ủy ban giao dịch chứng khoán, ông Gore gia nhập hội đồng quản trị của Apple năm 2003, và đã nhận được nhiều cổ phiếu ưu đãi định kỳ.

Theo thông báo của Apple, ông Gore đang tham gia tái cử vào hội đồng quản trị của Apple trong cuộc họp đại hội cổ đông của công ty vào thứ Ba tuần tới và dự kiến sẽ không có thay đổi nào trong cuộc họp đó.

Hạo Nhân

Xem thêm: