Chiều 20/4, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, đã tạm giữ hình sự Nguyễn Trọng Nhân (sinh năm 1985, quê quán tỉnh Long An, không có nơi cư trú nhất định) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu từ báo Thanh Niên, khoảng 15 giờ ngày 20/4, một thanh niên đi vào tiệm vàng Kim Sơn trên QL1, thuộc ấp Ga, TT.Tân Hiệp, H.Châu Thành, Tiền Giang, yêu cầu ông Trần Ngọc Sơn (56 tuổi) chủ tiệm cho xem chiếc vòng vàng 18K.

Khi ông Sơn vừa đưa chiếc vòng ra, thanh niên này bất ngờ nắm tay ông Sơn đè vào tủ, đồng thời dùng roi điện chích vào người ông.

Bị ông Sơn phản ứng, thanh niên nhiều lần chích điện vào ngực ông Sơn rồi chạy vào cầu thang lên lầu. Ngay sau đó, ông Sơn vội chạy ra khoá cửa tiệm và báo công an.

 
Nguyễn Trọng Nhân. (Ảnh: Người Lao Động)

Sau khi lên lầu, thanh niên này leo qua những mái nhà liền kề nhưng không thể thoát thân nên quay vào và trở xuống cầu thang cố thủ trong tiệm vàng.

Sau đó, thanh niên này yêu cầu người dân giải tán và yêu cầu công an vào nói chuyện với điều kiện phải che mặt… y khi đưa về trụ sở.

Nhận được tin báo, Công an TT.Tân Hiệp và Công an H.Châu Thành nhanh chóng có mặt bao vây tiệm vàng khống chế nghi can cướp.

Trên Báo Đất Việt ông Sơn cho biết, khi xảy ra vụ việc thì bên ngoài còn một người đàn ông nữa điều khiển xe tay ga màu xám bạc biển số Vũng Tàu đậu xe trước tiệm vàng, sau đó người này nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Khi công an đưa nghi phạm lên xe thì nhiều người bức xúc lao vào hành hung tên cướp, nhưng công an đã kịp thời can ngăn.

Tại cơ quan công an, thanh niên khai tên Nguyễn Trọng Nhân (34 tuổi, ngụ H.Cần Đước, Long An).

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thế Tam (tổng hợp)

Xem thêm: