Ngôi sao điện ảnh Hollywood Johnny Depp đã kiếm được hàng trăm triệu đôla nhờ vai Thuyền trưởng Jack Sparrow trong loạt phim “Cướp biển vùng Caribbea” của hãng Walt Disney và những bộ phim khác, nhưng dường như không đủ để chi trả cho lối sống xa hoa của mình.

Sự thâm thủng tài chính của diễn viên 54 tuổi này đang là trọng tâm của vụ kiện mà Depp đưa ra đối với công ty quản lý tài chính cũ của mình nhằm đòi bồi thường 25 triệu USD. Anh quy trách nhiệm cho hãng Management Group là quản lý yếu kém và cẩu thả, gây ra các vấn đề tài chính cho mình.

Tuy nhiên, sự phản pháo của công ty quản lý tài chính này đã tiết lộ cho thế giới biết phần nào cách tiêu tiền xa hoa và đời tư của nam tài tử này. Họ đưa ra những bằng chứng để chứng minh rằng “gã cướp biển Sparrow” có cách tiêu tiền chẳng giống ai.

Johnny Depp thủ vai Thuyền trưởng Jack Sparrow

Về thu nhập, Johnny Depp đã kiếm được tới 650 triệu trong 17 năm qua – một con số khổng lồ. Anh có nhiều năm nằm trong danh sách “Những diễn viên được trả hậu hĩnh nhất Hollywood” của tạp chí Forbes.

Bản thân Depp cũng từng phát biểu rằng các nhà sản xuất phim “Cướp biển vùng Caribbea” trả quá nhiều tiền cho mình. Chỉ riêng phần phim năm 2011, Depp kiếm được tới 55 triệu USD. Trước đó, năm 2010 bộ phim “Alice ở xứ sở thần tiên” đã mang về cho anh 50 triệu USD.

Từ sau vai diễn thuyền trưởng Jack Sparrow, Depp luôn nhận thù lao hàng chục triệu USD cho mỗi bộ phim, ví như 18 triệu USD cho phim “Mortdecai” hay 20 triệu USD cho phim “Transcendence”. Thậm chí, riêng lồng tiếng cho phim “Rango” cũng giúp anh thu được 8 triệu USD.

Về chi tiêu, công ty quản lý tài chính đã không kiêng nể vạch ra sự vung tay hao tốn tài sản của Johnny Depp.

Depp từng thẳng tay chi tới 75 triệu USD để mua và tu sửa 14 cơ ngơi ở Pháp, Mỹ và một số nơi khác.

Các cơ ngơi của Johnny Depps

Siêu sao điện ảnh này cũng nhất quyết đòi sử dụng máy bay cá nhân, cho rằng đi máy bay như một người bình thường là điều không thể chấp nhận. Do đó, anh phải tốn hàng trăm nghìn USD để duy trì các chuyến bay riêng và đội ngũ phục vụ lên tới 40 người.

Không đóng vai cướp máy bay nhưng Depps cũng sắm phi cơ riêng

Depp có một bộ sưu tập xe hơi gồm 45 chiếc trị giá hàng chục triệu USD và phải chi thêm hàng trăm nghìn USD mỗi tháng để bảo trì và thuê người bảo vệ 24/7.

Ngoài máy bay, xe hơi và nhà đẹp, “thuyền trưởng” Depp còn đầu tư hơn 3,6 triệu USD để mua Little Hall’s Pony – một hòn đảo có 6 bãi cát, để làm thiên đường riêng cho mình.

Hòn đảo rộng 18ha được Johnny Depp mua lại

Dường như bị ám ảnh bởi vai diễn Jack Sparrow, sau khi có đảo, Depp lại đi lùng mua một con cho xứng tầm. Cuối cùng, anh đã tìm thấy chiếc du thuyền Anatolia chạy bằng hơi nước, được chế tạo năm 2001 ở Thổ Nhĩ Kỳ. Giá của chiếc du thuyền là 8,75 triệu USD, nhưng cần thêm tới 8 triệu USD để tân trang. Ngoài chi phí mua thuyền, mỗi tháng Depp phải chi 300.000-400.000 USD để trả lương cho đoàn thủy thủ riêng lẫn chi phí vận hành, bảo dưỡng.

Du thuyền Anatolia dài 48m của Depp

Một “cướp biển” thì không thể thiếu rượu. Trang VanityFair cho biết, trong email của Depp thường xuyên có các thông báo về hóa đơn thanh toán tiền mua rượu với giá hàng chục nghìn USD.

Chưa dừng lại tại đó, những cuộc hôn nhân của Depp, đặc biệt là với diễn viên Amber Heard, đã tiêu tốn của anh không ít tiền của.

Johnny Depp cùng người vợ thứ hai Ambe Heard. Ảnh: Getty

Bởi vì không nghe lời tư vấn từ công ty Management Group, Depp đã ký vào thỏa thuận tài chính trước khi cưới với những điều khoản bất lợi cho mình. Cuối cùng, nam diễn viên này phải bồi thường cho vợ cũ tới 7 triệu USD.

Management Group cho biết công ty quản lý tài chính này muốn ngồi lại và tư vấn nghiêm chỉnh về tài chính với Depp, nhưng anh đã phản ứng lại gay gắt, cho rằng mình đủ khả năng trang trải nhờ các bộ phim mới. Tất nhiên, các cố vấn tài chính chỉ có thể cố vấn chứ không thể quyết định thay anh.

Management Group khẳng định việc túi tiền của Johnny Depp hao hụt với tốc độ chóng mặt hoàn toàn do thói tiêu hoang đến phá sản của anh.

Công ty này cho biết tình hình tài chính bất ổn trong vài năm qua đã khiến “thuyền trưởng Sparrow” phải bán ít nhất 2 ngôi nhà tại Los Angeles, bán du thuyền, các tác phẩm nghệ thuật, xe hơi… để trang trải nợ nần.

Từ 650 triệu USD, tài sản của Johnny Depp giờ ước tính chỉ còn khoảng 50 triệu USD.

Tất nhiên, Depp vẫn có các dự án phim vào năm nay và năm 2018, nhưng sẽ khó có bộ phim nào mang về cho anh tiền catse lớn như “Cướp biển vùng Caribbea” nữa.

Minh Tuệ – Theo Bloomberg/Vanityfair/Danviet

Xem thêm: