Dự báo vào cuối tuần này, nắng nóng tại Bắc Bộ sẽ chấm dứt, trời chuyển mưa rào và dông, có thể có tố, lốc, mưa đá và gió mạnh trong khi Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm mưa dông.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện tượng nắng nóng cục bộ trên cả nước có xu hướng giảm, Miền Bắc xuất hiện mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng có tố lốc mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 6/5:

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32oC.Nhiệt độ trong ngày từ 22 đến 32 độ,

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ:

Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31 độ, có nơi trên 31oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: 

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ, có nơi trên 32oC.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Ngày nắng, chiều tối mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34oC.

Các tỉnh Tây Nguyên:

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33oC.

Khu vực Nam Bộ:

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32oC.

Khu vực Hà Nội:

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 32oC.

 

Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: