Sáng nay (15/3), Phường Tân Lập vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với người đàn ông kết hôn với 2 phụ nữ khi chưa ly hôn.

Trên báo Lao Động, sáng 15/3, ông Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch UBND phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, vừa ký quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với anh Nguyễn Huỳnh T (sinh năm 1987, trú phường Tân Lập) về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Sở dĩ UBND phường Tân Lập ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh T. là bởi trước đó, dù được địa phương cấp giấy đăng ký kết hôn với chị Nguyễn Thị V.A (sinh năm 1988) vào 23/12/2013 nhưng anh T. lại đăng ký kết hôn với người vợ thứ 2 – chị Đào Thị L (sinh năm 1987) vào 4/4/2014. 

UBND phường Tân Lập nơi để xảy ra sai phạm. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo báo Vietnamnet, phường Tân Lập cũng hướng dẫn chị L. gửi đơn đến Tòa án TP. Buôn Ma Thuột để tuyên hủy giấy đăng ký kết hôn trái luật giữa chị với T..

Theo lãnh đạo phường Tân Lập, UBND TP đã có văn bản chỉ đạo phường tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xem xét xử lý các cá nhân có liên quan trong tham mưu đăng ký hộ tịch và buông lỏng quản lý dẫn đến sai phạm.

Một lãnh đạo UBND TP cho biết, đã chỉ đạo thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức phường Tân Lập có sai phạm.

Như Tiền Phong đưa tin, theo đơn trình bày của chị L., chị thường xuyên bị chồng là anh T. bạo hành. Chị L. với anh T. đã được UBND phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn ngày 4/4/2014.

Tuy nhiên, khi đứa con chung của 2 người lên 2 tuổi, chị L. mới phát hiện chồng hiện đang chung sống với một phụ nữ khác. Thì ra  trước ngày kết hôn với chị khoảng 4 tháng, anh T. đã đăng ký kết hôn với chị A. và cũng được UBND phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn. Giữa anh T. và chị A. cũng có một người con chung khoảng 2 tuổi, và chưa ly hôn.

Chị L. làm đơn tố cáo cán bộ tư pháp phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn trái luật; đồng thời đề nghị UBND phường ra quyết định hủy giấy chứng nhận kết hôn giữa chị với anh T.. Chị L. cũng gửi đơn lên tòa án để ly hôn với anh T.. Sau đó, chị L. phải hứng chịu nhiều trận bạo hành, thậm chí bị chồng dọa giết.

Hồng Hoa (tổng hợp)