Không mấy khi ta được nhìn ngắm các bức ảnh chụp hay video ghi lại những cơn lốc xoáy. Bởi một lẽ đơn giản: chúng quá nguy hiểm. Nếu có ai đó không may mắn “chắn đường đi” của vòi rồng thì họ có thể bị cuốn vào đó và mất đi sinh mệnh của mình. Quả là quá liều lĩnh nếu ai đó có ý định đến gần để chụp hình chúng! Những hình ảnh về “lốc xoáy cá ngừ” dưới đây còn hiếm thấy hơn cả các vòi rồng thông thường.

Theo Daily Mail số ra ngày 9/4, cô Tao Rui 25 tuổi đến từ Hoa Kỳ đã cùng chồng là anh Jeff (một nhà hải dương học) 26 tuổi đi đến bãi san hô Cabo Pulmo để lặn biển. Trong lúc ấy, bất chợt có một đàn cá lớn vây quanh cô. Jeff đã nhìn thấy và ghi lại cảnh tượng đặc biệt này – một “lốc xoáy cá ngừ”.

Jeff cho biết Cabo Pulmo là một thị trấn nhỏ chỉ có khoảng 100 người sinh sống, đường xá cũng rất dơ bẩn. Anh không có ấn tượng gì đặc biệt về nơi này nhưng thật bất ngờ khi được “hội ngộ” cùng đàn cá.

Ban đầu, vợ chồng anh bơi lội cùng một đàn cá nhỏ, theo thời gian đàn cá ấy lớn dần lên, lớn dần lên cho đến khi chúng tụ hợp thành “vòi rồng” đặc biệt này. “Tôi đã rất kinh ngạc trước cảnh tượng đó, trước đây tôi chưa bao giờ được nhìn thấy chúng cả” anh kể.

Môi trường sống nơi đây rất đặc biệt và tràn đầy sức sống: không chỉ có lượng cá lớn mà còn có nhiều chủng loại sinh vật khác nữa. “Tôi tin rằng đó là món quà to lớn mà biển khơi đã ban cho chúng ta. Nó cũng chính là điểm thu hút tôi đến đây chụp ảnh”

Jeff cũng giải thích thêm: hệ sinh thái ở Cabo Pulmo không phải lúc nào cũng được tốt như vậy. Năm 1995, người ta đã thành lập nên công viên hải dương nhằm giải quyết vấn đề đánh bắt quá mức. “Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ sinh học, hệ sinh thái đã được phục hồi một cách vượt bậc. Một sự thành công ngoài sức tưởng tượng của mọi người.”

Đoạn video ghi lại “lốc xoáy cá ngừ”:

Theo epochtimes.com.tw
Biên dịch: Thanh Thanh