Sinh ra và lớn lên ở New Zealand, cô gái gốc thổ dân – Makeda Soper-Wirang theo gia đình chuyển tới Australia vào năm 2013 và làm công việc bán hàng tại một trung tâm thương mại. Một ngày cô ghé qua cửa hàng hóa mỹ phẩm Priceline mua nước hoa thì bất ngờ bị một người đàn ông lạ mặt chặn lại và làm quen…

Anh ta cứ nhìn tôi chăm chú đến mức tôi tự hỏi có gì trên mặt mình sao. Sau đó, anh ta bất ngờ đến gần và hỏi tôi đã bao giờ làm mẫu chưa. Ban đầu, tôi nghĩ anh ta đùa cợt cho đến ngày hôm sau, anh ấy mang theo hợp đồng. Mọi thứ đã xảy ra không ngờ như thế” – Makeda kể lại với giọng háo hức trong cuộc phỏng vấn với ABC News.

Chỉ nửa tháng sau ngày gặp gỡ định mệnh đó, Makeda đã  lên máy bay tới New York (Mỹ) để casting và trở thành người mẫu của công ty danh tiếng STATE.

Còn người đàn ông lạ mặt đã thay đổi cuộc đời Makeda chính là Phoenix Michael Darley – một người chuyên săn tìm người mẫu cho Iconique Management.

Chia sẻ với tờ Daily Mail, Darley cho biết, ông đã bị thu hút ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy Keda bởi vẻ độc đáo của cô.

tho dan
Ít ai biết rằng, chỉ trước đó 2 tuần, Makeda vẫn chỉ là một người vô danh, bình thường như bao cô gái khác. (Ảnh: Phoenix Michael Darley)

Tôi đã nhìn thấy cô ấy đi bộ qua lại trong các trung tâm mua sắm một vài lần”, ông nói, “Một ngày khi tôi đang ở Priceline đúng lúc cô ấy đi mua sắm nhân dịp Giáng Sinh và thế là tôi đã nhìn thấy gò má nổi bật của cô ấy từ phía sau.

“Keda xoay người lại và trông cô ấy thật tuyệt vời, đây quả là ‘viên ngọc thô’ và tôi nghĩ đến việc mình có thể ‘nhào nặn’ cô ấy trở thành một người mẫu danh tiếng”.

Được biết, sau 2 tuần tập luyện liên tục với vô số buổi chụp thử, Keda đã có mặt ở New York để tham gia trình diễn cho các thương hiệu thời trang như Vfiles, Libertine, A Detacher và Gypsy Sport.

Chia sẻ về điều này, Darley cho biết những thành tựu mà Soper-Wirangi đạt được cho đến nay chính là điềm lành cho sự nghiệp trong tương lai tương lai của cô: “Keda đang làm những thứ mà những người mẫu làm việc chăm chỉ từ 5 năm trở lên mới đạt được…”

Còn về phần mình, Soper-Wirangi cho biết, cô đang sẵn sàng để ‘cất cánh’, tuy nhiên, vẫn khiêm tốn khi chia sẻ, cô chỉ mong kiếm đủ tiền để chu cấp cho gia đình, những người đã di chuyển từ New Zealand đến Australia vào năm 2013 để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn.

tho dan
Maori thú nhận với ABC News là cô thậm chí chưa bao giờ đi giày cao gót nhưng bây giờ cô mong muốn trở thành một người mẫu của Victoria’s Secret. (Ảnh: Phoenix Michael Darley)

Ước mơ của tôi là mua được một căn nhà cho mẹ và nói với bà rằng, bà có thể từ bỏ công việc nặng nhọc mà mình đang làm và rằng tôi sẽ chu cấp cho cuộc sống sinh hoạt của bà từ giờ tới cuối đời”, Keda nói.

Thanh Phong

Xem thêm: