Cuộc sống của một gia đình nghèo ở Ấn Độ thay đổi bất ngờ nhờ vào sự giúp đỡ của một doanh nhân có tiếng người Úc. Mọi chuyện bắt đầu từ sự thật tình cờ đến nỗi người ta phải ngỡ ngàng trước sự sắp đặt tinh tế của số phận.

Cuối năm 2015, doanh nhân kiêm nhà thầu và phi công người Úc, Dick Smith, có dịp đến thăm Ấn Độ và đi ngang qua thành phố đông dân thứ 3 của đất nước này, Vadodara, bang Gujarat.

Thời điểm đó, Smith tình cờ nhìn thấy một bé gái 8 tuổi đến từ một gia đình vô gia cư, sống tạm bợ dưới gầm cầu Shashtri. Đứa trẻ không manh áo, ngoài một chiếc vòng tay màu hồng nổi bật, đang chơi đùa cùng bạn bè ở gần đường ray xe lửa. Ông nhanh chóng chụp lại hình ảnh của bé gái, đồng thời ghi lại vị trí vào thiết bị định vị của mình.

Vợ chồng doanh nhân Úc Dick Smith. Ảnh Pháp Luật và Bạn Đọc.

Sau khi rời đi, Smith đã đưa bức ảnh cho một cặp đôi đồng hương, đang đi tour tại Ấn Độ và hỏi rằng liệu họ có thể bay đến thành phố Vadodara để tìm lại bé gái kia giúp ông hay không. Thì ra sau khi nhìn thấy đứa trẻ, vị doanh nhân người Úc tốt bụng đã muốn giúp đỡ em.

Cặp đôi Jess Bray và Chris Bray. Ảnh Pháp Luật và Bạn Đọc.

Vợ chồng Chris và Jess Bray không chỉ vui vẻ nhận lời mà còn hoàn thành nhiệm vụ được giao chỉ trong vòng 3 ngày. Những hình ảnh trong hành trình tìm kiếm bé gái 8 tuổi kia được cặp đôi chia sẻ lên Facebook

Ngày 15/12/2015, cặp đôi bay đến Vadodara và bắt đầu tìm đứa trẻ, trong tay độc nhất chỉ có một bức ảnh chụp phía sau lưng em. Sau khi về khách sạn cất hành lý, vợ chồng nhà Bray lập tức lên đường đến cầu Shashtri nơi ông Smith chụp bức hình bé gái. Thế nhưng, mọi chuyện không hề dễ dàng vì sự khác biệt về ngôn ngữ.

Tiến sĩ Dilip Chellani, hỗ trơ tìm bé gái. Ảnh Pháp Luật và Bạn Đọc.

May mắn là vợ chồng Bray gặp được Tiến sĩ Dilip Chellani từ Khoa Ngân hàng và Bảo hiểm của Đại học MS, người không ngại lái xe xuống tận nơi để giúp tìm bé gái.

Gia đình bé Divya. Ảnh Pháp Luật và Bạn Đọc.

Sau một thời gian tìm kiếm cật lực, nhóm bạn của Smith cũng đã xác định được danh tính của bé gái trong hình. Cô bé này tên là Divya, là chị cả trong gia đình có 3 con, bên dưới còn 2 em trai lần lượt 7 tuổi và 2 tuổi.

Lần đầu tiên gặp gỡ, cô bé phát hiện mình là tâm điểm của sự chú ý, nên đã sợ hãi trốn sau lưng mẹ. Sau khi được nghe giải thích, cô bé mới gạt bỏ sự sợ hãi trong lòng.

Bé gái 8 tuổi trong bức ảnh được Smith chụp đã được tìm thấy. Ảnh Pháp Luật và Bạn Đọc.

Qua trao đổi được biết, gia đình Divya đã sống dưới gầm cầu suốt 12 năm qua. Cha của bé Divya, anh Naresh, là thợ xây, mỗi ngày chỉ kiếm được từ 4-6 USD (92-140 nghìn đồng)/ngày. Đồng lương ít ỏi này không đủ để anh thuê hay mua một căn nhà, nên cả gia đình đành phải chọn gầm cầu làm nơi trú nắng trú mưa.

Chiều hôm đó, tiến sĩ Chellani đã mời cả gia đình bé Divya đến ngân hàng để gặp mặt. Ban đầu, anh Naresh còn hơi rụt rè, e ngại nhưng sau vài câu nói, anh đã thoải mái hơn.

Chris và Jess đã đưa ảnh chụp vợ chồng doanh nhân Dick Smith cho cả nhà bé Divya xem đồng thời kể lại đầu đuôi câu chuyện. Họ cũng nói với gia đình cô bé rằng, ông Smith sẵn sàng tài trợ cho gia đình một khoản tiền và mở cho Divya một tài khoản ngân hàng. Hàng tháng Smith sẽ chuyển tiền trợ cấp thông qua tài khoản này.

ông Smith tài trợ cho gia đình một khoản tiền và mở cho Divya một tài khoản ngân hàng để hỗ trợ việc học hành cho bé. Ảnh Pháp Luật và Bạn Đọc.

Tiếp đó, 2 bên ký một bản hợp đồng dưới sự giúp đỡ của Tiến sĩ Chellani, cam kết khoản hỗ trợ sẽ kéo dài 2 năm, sau đó sẽ được xem xét lại để gia hạn thời gian.

Số tiền này chỉ được sử dụng để trả tiền thuê nhà và chi trả học phí cho bé Divya. Nếu phát hiện bé gái không đến trường thường xuyên, khoản hỗ trợ sẽ lập tức bị cắt. Tiến sĩ Chellani sẽ chịu trách nhiệm giám sát quá trình sử dụng tiền hỗ trợ cũng như việc bé Divya có đi học mỗi ngày hay không.

vợ chồng Bray đưa gia đình bé Divya đi mua sắm quần áo mới. Ảnh Pháp Luật và Bạn Đọc.

Sau khi mọi việc hoàn tất, vợ chồng Bray còn đưa cả gia đình bé Divya đi mua sắm quần áo mới, dụng cụ học tập, cũng như thiết bị hỗ trợ công việc cho anh Naresh.

Bé Divya thử áo ở quầy bán quần áo. Ảnh Pháp Luật và Bạn Đọc.

Nhờ có sự giúp đỡ của doanh nhân đến từ một đất nước xa lạ, cuộc sống của bé Divya nói riêng cũng như của cả gia đình em nói chung đã thay đổi theo hướng tích cực.

Câu chuyện cảm động này một lần nữa chứng minh rằng lòng tốt, tình cảm giữa người với người có thể vượt qua mọi rào cản về ngôn ngữ, địa lý.

Gia đình Divya chụp ảnh với cặp đôi nhiếp ảnh gia, trên tay là bức ảnh của vợ chồng ông Smith. Ảnh Pháp Luật và Bạn Đọc.

Nguồn: B.I

Theo Pháp Luật & Bạn ĐọcNgười Đưa Tin.