Chính quyền Trung Quốc tiếp tục bắt giữ, tra tấn và mổ cướp nội tạng những người theo tập môn tập thiền truyền thống Pháp Luân Công trong 3 tháng đầu năm 2015.

Những số liệu thống kê chưa đầy đủ cho thấy hàng trăm trường hợp bị bắt giam bất hợp pháp và hàng chục trường hợp tử vong do lạm dụng trong khi bị giam giữ.

Một số hình thức lạm dụng phổ biến mà họ phải chịu bao gồm tẩy não, đánh đập nghiêm trọng, sốc điện, làm cho bỏng, bóc móng tay, cưỡng bức tiêm các loại thuốc có hại, không cho ngủ, bắt phải chịu thời tiết khắc nghiệt, và lao động cưỡng bức.

Pháp Luân Công bị đàn áp ở Trung Quốc từ năm 1999, dựa trên những cơ sở pháp lý mập mờ. Minh Huệ (Minghui.org), trang web do những người tập Pháp Luân Công vận hành, chuyên ghi chép lại cuộc đàn áp của chính quyền Trung Quốc, đã phát hiện ra rằng 867 người tập đã bị chính quyền bắt giam từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay. Trong số đó, 405 người đã bị bắt chính thức ở 17 tỉnh khác nhau và 123 người đã bị đưa ra xét xử. Các tòa án đã kết án tù đối với 81 người.

Xem thêm:

Cũng như những năm trước, cuộc đàn áp Pháp Luân Công diễn ra nghiêm trọng nhất ở các tỉnh miền bắc và đông bắc Trung Quốc.

Những lạm dụng của chính quyền đã dẫn đến ít nhất 30 trường hợp tử vong trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, theo Minh Huệ. Những người bị chết, bao gồm 18 nữ và 12 nam, nằm trong khoảng từ 26 đến 79 tuổi. Hầu hết những người tập bị chết sau khi bị kết án.

Các nạn nhân thuộc mọi cảnh đời và nghề nghiệp, bao gồm giáo dục, kỹ thuật, ngân hàng và nông nghiệp. Thông tin mà trang web Minh Huệ thu thập được đến từ gia đình những người bị chết.

Đối với mỗi trường hợp tử vong, Minh Huệ ghi chép lại tên, nghề nghiệp, nơi ở, ngày mất, nơi giam giữ, bản án (nếu có), và những lạm dụng mà họ phải chịu trong tay của chính quyền. Đến tháng 3/2015, Minh Huệ đã xác minh được 3.859 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu cuộc đàn áp.

Quy mô trên thực tế của cuộc đàn áp được biết là còn lớn hơn nhiều, nhưng do những khó khăn trong việc thu thập thông tin từ Trung Quốc, những dữ liệu có được vẫn còn chưa đầy đủ.

Văn phòng báo chí chính thức của Pháp Luân Công, Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp (FAIC), ước tính rằng hàng triệu người đã bị bắt giam kể từ khi cuộc đàn áp bắt đầu năm 1999.

Những người tập Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác cũng đã được các nhà nghiên cứu xác định rằng họ bị sử dụng như một ngân hàng nội tạng sống, và bị giết một cách có hệ thống để lấy tạng cho các ca phẫu thuật cấy ghép. Hàng chục nghìn người tập được tin là đã bị giết chết để lấy nội tạng.

Thời báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Chân Thành biên dịch

Xem thêm: